Chảo thật nóng mới chiên xào nhưng thế nào là đủ độ, muốn biết chỉ cần nắm những mẹo sau

15/11/2017 04:51

Chảo chưa đủ nóng mà bạn đã vội cho thức ăn vào nấu nướng, chiên xào sẽ khiến thức ăn không ngon như mong đợi.

Một trong những sai lầm phổ biến nhất của các chị em nội trợ chính là nấu nướng khi chảo chưa đủ nóng. Không may, đây chính là vấn đề khó tránh khỏi bởi hầu hết chúng ta đều không có khái niệm khi nào chảo đạt được nhiệt độ cần thiết để nấu món ăn ngon.

Một miếng thịt để làm bít tết, những lát thịt heo đã thái, cần phải được nấu trong thời gian nhanh. Và nếu bỏ chúng vào khi chảo chưa đủ nóng, chúng sẽ cần phải đợi thêm thời gian để chảo từ từ nóng lên. Tiếp theo đó, bạn sẽ thấy nước thịt sẽ chảy ra và chúng sẽ bị đun nóng khi chảo nóng hơn, khiến thịt sẽ bị mềm, nhũn chứ không được săn lại. Khi lật thịt, bạn sẽ thấy màu xám thay vì màu vàng nâu hấp dẫn.

Rau xào cũng thế. Rau xào trong chảo chưa đủ nóng sẽ khiến rau bị nhũn, không giòn ngon vì chúng đã phải ở trong chảo quá lâu để đợi chảo nóng lên.

Chảo thật nóng mới chiên xào nhưng thế nào là đủ độ, muốn biết chỉ cần nắm những mẹo sau ảnh 1
Rau xào trong chảo chưa đủ nóng sẽ khiến rau bị nhũn, không giòn ngon. (Ảnh: The Spruce)


Vậy như thế nào được gọi là “chảo nóng”? Theo trang Brightside, những đầu bếp hàng đầu tiết lộ: “Nếu bạn nghĩ rằng chảo mình đã đủ nóng, hãy đợi thêm khoảng 2 phút nữa rồi mới tiến hành nấu”. Đây chính là độ nóng cần thiết để xào rau ngon cũng như nấu món thịt chiên đủ giòn.

Chảo thật nóng mới chiên xào nhưng thế nào là đủ độ, muốn biết chỉ cần nắm những mẹo sau ảnh 2
Những đầu bếp hàng đầu tiết lộ: "Nếu bạn nghĩ rằng chảo mình đã đủ nóng, hãy đợi thêm khoảng 2 phút nữa rồi mới tiến hành nấu". (Ảnh: Brightside)


Ngoài ra, theo trang The Spruce, để biết chảo đã nóng đạt nhiệt độ cần thiết hay chưa, bạn nên để chảo trên bếp ở lửa trung bình-cao, cho đến khi những giọt nước có thể nhảy và lăn tăn xung quanh bề mặt chảo. Tuy nhiên, chỉ được cho vài giọt nước vào chảo để kiểm tra theo cách này trước khi cho dầu vào chảo để không bị bỏng.

Cho đến khi tìm ra thời gian thích hợp cho từng loại chảo trên bếp của mình, bạn không cần đến cách sử dụng nước để thử như thế này nữa.

Khi rán chỉ cần cho thêm thứ này vào bất cứ món nào cũng chín đều thơm ngọt, không sát chảo bao giờ
Khi rán chỉ cần cho thêm thứ này vào bất cứ món nào cũng chín đều thơm ngọt, không sát chảo bao giờ nên...
XEM TIẾP
Muốn món cá rán thơm ngon, vàng giòn không sát chảo hãy thêm thứ này vào dầu
Muốn món cá rán thơm ngon, vàng giòn không sát chảo hãy thêm thứ này vào dầu đảm bảo hơn ngoài hàng.
XEM TIẾP
Bà mẹ làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, ai nhìn thành quả cũng thèm 'chảy nước miếng'
Cách làm bánh cuốn tại nhà của chị Ngọc Mai vô cùng đơn giản, dễ làm, ai cũng có thể tự thực hiện.
XEM TIẾP
Ngày: 24/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Lưỡi heo (kg)  110.000  
 Cá Diêu hồng (kg)  60.000  
 Cá kèo (kg)  110.000 
 Bông cải xanh (kg)  30.000  
Rau muống (kg)15.000 
Bắp cải (kg) 18.000 
Bí xanh (kg) 15.000 
Thịt đùi heo (kg) 100.000 
Sườn non (kg) 120.000 
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói)50.500 
Cá viên gói 500g (gói) 50.700 
Nem Huế cây 500g (cây) 58.900 
Chả lụa gói 500g (gói) 66.900 
Chanh không hạt (kg) 16.500 
Cam sành loại nhỏ (kg)18.900 
Dưa lưới (kg) 35.500 
Cải thảo (kg) 12.000 
Xà lách búp (kg) 20.000 
Cải bắp tròn (kg) 8.000 
Cải ngọt (kg)8.000 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 
Rau muống nước (kg) 8.000 
Cải thìa (kg) 20.000 
Rau quế (kg)20.000 
Bầu (kg) 15.000 
Su su (kg) 10.000 
Khoai lang bí (kg) 14.000 
Cà chua (kg) 20.000 
Cà rốt (kg)20.000 
 Bông cải xanh (kg)  53.000