Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Chanh để cả tháng cũng không hư thối chỉ với 2 bước đơn giản dưới đây

04/01/2017 01:06

Chỉ với một mẹo đơn giản, chúng ta có thể giữ chanh trong vài tháng liền đó!

Chanh là một loại quả được sử dụng khá nhiều trong đời sống của chúng ta cũng như trong bữa ăn hàng ngày. Chanh dùng để pha nước, dùng làm món ăn, thậm chí còn dùng để giặt đồ, làm sạch đồ đạc... thế nhưng mùa chanh lại sớm kết thúc. Vậy làm sao để giữ chanh được lâu?

Chanh để cả tháng cũng không hư thối chỉ với 2 bước đơn giản dưới đây - Ảnh 1.

Bằng cách thông thường là cho chanh vào núi nilon rồi lưu giữ trong tủ lạnh, chúng ta chỉ có thể giữ tối đa trong khoảng 1 tuần. Thay vào đó, các bạn hãy làm theo cách sau:

- Vắt kiệt nước cốt chanh vào một chiếc âu lớn.

- Cho vào khay đá viên và để vào tủ đá cho đông lại. Mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần lấy ra số viên "đá chanh" vừa đủ với lượng cần thiết.

Chanh để cả tháng cũng không hư thối chỉ với 2 bước đơn giản dưới đây - Ảnh 2.

Bằng mẹo vặt này, chúng ta có thể tận dụng mùa chanh, tranh thủ khi chanh có giá rẻ để mua chanh ngon và lưu giữ trong tủ lạnh thật lâu. Nước cốt chanh để trong tủ đá như vậy vẫn sẽ giữ nguyên được mùi vị.

Chanh để cả tháng cũng không hư thối chỉ với 2 bước đơn giản dưới đây - Ảnh 3.

Các bạn lưu ý, nếu trong tủ đá có để các thực phẩm khác như thịt cá, bạn nên sử dụng loại khay đá có nắp đậy để tránh bị ám mùi nhé!

Cách làm trứng muối không tanh, ngon như ngoài hàng
Trứng muối là nguyên liệu hấp dẫn để chế biến nhiều món ăn cũng như nhân một số loại bánh như trung thu, bánh bao...
XEM TIẾP
Bằng cách chế biến đồ ăn thừa cực đơn giản này, tôi tiết kiệm cho gia đình khá nhiều tiền lại tránh lãng phí dù chỉ là vài cọng rau
Với những mẹo đơn giản, nhanh gọn này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cho việc mua đồ ăn mới.
XEM TIẾP
Mẹo dọn sạch nhà bếp nhanh bất ngờ chỉ trong 5 phút
Căn bếp thường là nơi tích tụ nhiều khá nhiều vi khuẩn, nếu bạn không dọn dẹp sạch sẽ có thể khiến phòng bếp trở...
XEM TIẾP
Ngày: 14/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000  TP.HCM
 Giò heo (kg)  85.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM 
 Thanh long ruột đỏ (kg)  40.000 TP.HCM 
Bòn bon (kg) 100.000TP.HCM
Cá hồi phi-lê (kg)450.000TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000TP.HCM
Đậu Hà lan gói 500g (gói) 36.900TP.HCM
Xúc xích dăm bông gói 200g (gói)36.900TP.HCM
Chả giò thịt gói 500g (gói)33.900TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg) 197.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM

Trứng gà (vỉ) 

23.500TP.HCM
Phi-lê gà (kg) 68.900TP.HCM
Cốt-lết heo (kg) 91.900TP.HCM
Hành đỏ (kg) 35.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 15.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 12.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Bưởi 5 roi (kg)20.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg)23.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 55.000TP.HCM
Dưa hấu dài (kg)10.000TP.HCM
Đu đủ (kg)8.000TP.HCM

Chuối sứ (kg)

8.000TP.HCM