Cách xào rau muống xanh mướt, giòn ngon

22/06/2017 04:44

Với cách xào rau muống xanh dưới đây sẽ giúp các mẹ nắm trong tay thêm một tuyệt chiêu nấu ăn ngon, nhìn đĩa rau muống là ai cũng muốn gắp ngay.

Hình internet.Rau muống xào là một trong những món ăn ngon và được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin mách các mẹ cách xào rau muống xanh mướt, giòn ngon, không bị bầm, ai nhìn cũng thích. Cùng khám phá ngay nhé!

Hình internet.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách xào rau muống xanh, bạn cần chuẩn bị:

- 1 bó rau muống

- Dầu ăn

- 4 củ tỏi

- Nước mắm, đường, hạt nêm, ớt, chanh

Cách xào rau muống xanh được thực hiện lần lượt qua các bước sau đây:

- Bước 1: Đầu tiên, sau khi mua rau muống về, bạn hãy nhặt rau muống thành từng khúc ngắn, mỗi khúc có thể dài khoảng 10 cm, có thể nhặt bớt lá tùy ý mỗi người. Sau đó, bạn hãy rửa sạch rau trong nước nhiều lần rồi để ra rổ cho ráo nước.

- Bước 2: Sau khi mua tỏi về, bạn hãy lột bỏ vỏ, xong băm nhuyễn tỏi ra. Bạn dùng một cái chảo lớn, cho vào trong chảo ít dầu ăn, đợi dầu nóng sôi lên, hãy cho tỏi vào phi thơm lên.

- Bước 3: Khi tỏi bắt đầu có mùi thơm và ngả vàng, lúc này bạn có thể cho rau muống vào trong chảo và đảo đều lên, sau đó, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị nước mắm, bột nêm, bột ngọt, đường vào trong món ăn của mình cho vừa ăn. Với cách xào rau muống xanh này, bạn nên để mức lửa lớn, và nên nhớ trong quá trình xào phải đảo đều tay và tắt bếp khi rau vừa chín tới để món ăn có màu xanh bắt mắt, rau không bị bầm, mất ngon.

Thêm một mẹo nhỏ nữa dành cho bạn: Trong quá trình xào, bạn có thể cho thêm vào chảo rau muống xào của mình một ít nước cốt chanh để tăng thêm vị hấp dẫn, thơm ngon cho món ăn của mình.

Mẹo để có thể chuẩn bị một đĩa rau muống xào xanh mướt theo cách xào rau muống xanh này, bạn nên nhớ:

Trước khi xào, bạn nên cho rau muống đã mua về, nhặt thành khúc và sau đó rửa sạch, đem chần sơ qua nước sôi, để rau có thể có màu xanh mướt như ý muốn. Bên cạnh đó, trong quá trình xào, khi rau muống đã chín tới, bạn hãy tắt bếp và nhấc chảo xuống, tránh trường hợp rau muống bị chín quá, chuyển sang màu vàng, món ăn sẽ không còn thơm ngon và hấp dẫn nữa.

Cách làm rau muống xanh mà Phụ Nữ News hướng dẫn trên đây thật quá đơn giản mà dễ làm phải không nào? Từ giờ, mỗi khi làm món này, bạn hãy nhớ cách làm này để có món ăn thơm ngon, dinh dưỡng và hấp dẫn nhất nhé.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm cá hồi nướng gừng tỏi vừa đơn giản, vừa ngon
Cá hồi là món ăn bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Với hướng dẫn chi tiết dưới đây, bạn sẽ dễ dàng làm món...
XEM TIẾP
Biểu hiện của bé khiến mẹ phát điên phát rồ nhưng có thể là dấu hiệu con rất thông minh
Biểu hiện của bé khiến mẹ phát điên phát rồ nhưng có thể là dấu hiệu con rất thông minh - hãy tìm hiểu ngay...
XEM TIẾP
Tự làm sữa đậu nành với máy xay sinh tố
Không cần tới máy móc cầu kỳ, sữa đậu nành có thể tự làm ở nhà với máy xay sinh tố.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM