Cách phân biệt đu đủ ngâm thuốc và đu đủ chín tự nhiên

22/03/2016 22:35

Đu đủ là 1 trong những loại quả được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên cách phân biệt đu đủ ngâm thuốc và đu đủ chín tự nhiên thì không phải ai cũng biết.

Đu đủ là 1 trong những loại quả được nhiều người ưa thích bởi hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, đu đủ cũng nằm trong top những thực phẩm thường bị chín ép siêu tốc nhờ hóa chất độc hại, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bởi vậy cách phân biệt đu đủ ngâm thuốc và chuối chín tự nhiên như thế nào, là câu hỏi mà người tiêu dùng quan tâm.

Đu đủ là loại quả giàu dinh dưỡng đặc biệt là hợp chất quý giá beta-carotene giúp chống lại tế bào gây ung thư. Ngoài ra, đu đủ còn có tác dụng ngăn ngừa máu đông, giảm đau bụng kinh, tốt cho mắt, giảm viêm…

Cách phân biệt đu đủ ngâm thuốc và đu đủ chín tự nhiên
Cách phân biệt đu đủ ngâm thuốc và đu đủ chín tự nhiên đó là dựa vào hình thức sản phẩm

Cách phân biệt đu đủ ngâm thuốc và đu đủ chín tự nhiên đó là dựa vào hình thức sản phẩm. Khi mua đu đủ người tiêu dùng nên để ý đến lớp vỏ bên ngoài. Quả đu đủ dùng hóa chất vỏ sáng bóng, sờ vào thấy cứng mặc dù lớp vỏ bên ngoài đã chuyển sáng màu vàng. Còn quả chín không dùng hóa chất có một lớp nấm màu trắng bên trên, thỉnh thoảng xuất hiện chấm đen hoặc vết lõm nhỏ, vỏ không vàng đều mà vẫn còn chấm xanh. 

Về cảm quan, đu đủ chín tự nhiên sờ vào thấy mềm đều, những điểm có màu vàng thấy không còn sự xuất hiện của nhựa. Đặc biệt, quả đu đủ chín tự nhiên bao giờ cũng có một mặt chín hơn mặt còn lại do mặt ngoài hứng được nhiều ánh sáng mặt trời hơn. Khi thấy một quả chín đều từ cuống thì chắn chắn nó đã được “độ” qua hóa chất.

Cách phân biệt đu đủ ngâm thuốc và đu đủ chín tự nhiên
Cách phân biệt đủ đủ ngâm thuốc và đu đủ chín tự nhiên tiếp theo đó là dựa vào mùi vị của sản phẩm

Cách phân biệt đủ đủ ngâm thuốc và đu đủ chín tự nhiên tiếp theo đó là dựa vào mùi vị của sản phẩm. Đu đủ chín bằng hóa chất có màu đỏ rất bắt mắt, nhưng lại không mềm, ăn có vị nhạt hoặc gần như không có mùi vị. Ngược lại, đu đủ chín tự nhiên có vị ngọt của đường tự nhiên, miếng mềm và không còn nhựa, có vị thơm đặc trưng.

Trên đây là 1 số cách phân biệt đu đủ ngâm thuốc và đu đủ chín tự nhiên đơn giản nhất, giúp người tiêu dùng tránh mua phải đu đủ chín ép bằng hóa chất gây nguy hiểm đến sức khỏe. Ngoài ra người tiêu dùng cũng lưu ý là nên lựa chọn mua chuối tại những địa chỉ đáng tin cậy, uy tín như trong các siêu thị, mua trực tiếp tại các nhà vườn, tránh mua phải đu đủ giá rẻ, bày bán tràn lan và không đảm bảo vệ sinh. 

Đánh bay vết bẩn do nhựa mít dính vào quần áo với cách tẩy không thể dễ hơn
Đừng vứt quần áo đi nếu chẳng may bị dính vết nhựa mít cứng đầu giặt mãi không hết vì với cách tẩy nhựa mít...
XEM TIẾP
Chấm dứt cơn ác mộng bổ mít nhờ cách làm sạch nhựa mít dính tay cực đỉnh
Với cách làm sạch nhựa mít dính tay mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, đảm bảo bạn sẽ không còn cảm giác khó chịu...
XEM TIẾP
Cách làm sạch nhựa mít dính vào dao cực gọn gàng và nhanh
Nữ công gia chánh không thể không biết cách làm sạch nhựa mít dính vào dao khi bổ. Dưới đây là cách giúp chị em...
XEM TIẾP
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM