Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Cách nấu nha đam đường phèn giòn ngon miễn chê

14/08/2017 16:58

Chỉ bạn bí kíp để có cách nấu nha đam đường phèn giòn ngon bổ dưỡng và còn hỗ trợ chăm sóc da hồng hào, mịn màng hơn. Uống nước này mỗi ngày và xem hiệu quả mà nó mang lại nhé.

Tuy bạn đã thưởng thức qua nhiều lần nhưng vẫn chưa hiểu được để có cách nấu nha đam đường phèn giòn ngon thì phải làm như thế nào? Để giải đáp thắc mắc này, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu từng bước thực hiện để xem trong đó có những bí kíp nào hay nhé.

Nha đam và lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp

Chúng ta đã không còn quá xa lạ với nha đam, một loại thực phẩm với nhiều lợi ích thiết thực được chị em phụ nữ ưa chuộng. Nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp làm đẹp toàn diện.

Như đã biết, nha đam chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất, axit amin, enzyme cần thiết cho mọi hoạt động sống của cơ thể. Những thành phần này hỗ trợ cho các tế bào hoạt động tốt hơn, tiêu hóa dễ dàng hơn, tăng cường lưu thông máu, cung cấp năng lượng kịp thời cho cơ thể cũng như ngăn ngừa lão hóa, dưỡng da trắng mịn không tỳ vết.

Dùng nha đam nấu nha dam đường phèn cực ngon và giòn
Dùng nha đam nấu nha dam đường phèn cực ngon và giòn (Ảnh: Internet)

Với những công dụng thiết thực này mà hiện nay, nha đam ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Nha đam vừa làm đồ uống lại còn là mặt nạ dưỡng da rất hiệu nghiệm, như vậy, tại sao bạn không sử dụng loại thực phẩm rẻ tiền này để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp ngay hôm nay.

Hôm nay, chúng ta hãy chế biến nó thành món đồ uống nha đam đường phèn cho ngày hè trở nên mát mẻ hơn nhé.

Cách nấu nha đam đường phèn giòn ngon

Trước tiên, chúng ta cần chọn nguyên liệu để chuẩn bị nấu món nha đam đường phèn giòn ngon nhất. Và đây cũng là bí kíp để khi nấu nha đam sẽ được giòn ngon  nhất.

Chọn nha đam ngon nhất cần lựa những nhánh còn nhỏ, vì nhánh lớn sẽ chứa nhiều nước hơn nên sẽ không tạo được độ giòn giống như các lá nhỏ vừa. Đồng thời, bạn cũng nên tìm nhánh nha đam còn tươi xanh nhất để khi nấu nha đam đường phèn sẽ được thơm ngon hơn.

Nguyên liệu nấu nha đam đường phèn ngon giòn
Nguyên liệu nấu nha đam đường phèn ngon giòn (Ảnh: Internet)

Ngoài nha đam và đường phèn, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm lá dứa để tạo hương vị và giúp thức uống này càng thêm hấp dẫn hơn.

-    Nha đam khi mua về thì bắt đầu chế biến liền để giữ được độ tươi ngon nhất. Sau khi rửa sạch thì gọt bỏ vỏ. Cắt thịt thành những khúc ngắn vừa ăn.

Lưu ý, nha đam nên gọt kỹ vỏ và không còn lớp màu xanh. Vì đây là nguyên nhân gây nên hiện tượng nha đam bị đắng. Đồng thời, ngâm nha đam trong nước muối pha loãng để nha đam giữ được độ giòn cũng như loại bỏ nhớt và vị đắng.

-    Đun một nồi nước sôi, cho nha đam vào rồi vớt ra ngay và rửa lại với nước lạnh.

-    Đun sôi một nồi nước khác, khi nước sôi thì cho đường phèn vào để đường tan hết rồi mở lửa nhỏ riu riu lại.

-    Cho nha đam vào nấu chung khoảng 10 phút rồi thêm lá dứa để tạo độ thơm ngon hơn.

-    Tắt bếp, để nguội và có thể thưởng thức ngay.

Nấu nha đam đường phèn giòn ngon đơn giản nhất
Nấu nha đam đường phèn giòn ngon đơn giản nhất (Ảnh: Internet)

Cách nấu nha đam đường phèn giòn ngonn thành công và nước vẫn giữ được độ trong, miếng nha đam không bị nhớt và ăn vào cảm giác giòn sần sật. Đồng thời nó phải có hương vị thoang thoảng đặc trưng của nha đam và đường phèn.

Như vậy, bạn đã biết cách nấu nha đam đường phèn sau cho ngon nhất rồi. Mỗi ngày hãy uống 1 ly kèm với đá bào để tạo độ thơm ngon hơn và trở nên tươi mát dùng giải nhiệt trong ngày hè nóng nực và chăm sóc da dẻ hồng hào, mịn màng hơn nhé.

Hướng dẫn nấu nha đam đường phèn thơm ngon hễ thấy là thèm
Bổ sung thêm món đồ uống bổ dưỡng mỗi ngày của bạn khi làm theo hướng dẫn nấu nha đam đường phèn sau đây của...
XEM TIẾP
Bạn sẽ bất ngờ khi biết những công dụng của nha đam đường phèn
Chúng ta hãy tìm hiểu xem những công dụng của nha đam đường phèn sau đây để có thể sẵn sàng bổ sung nó làm...
XEM TIẾP
Bảo vệ sức khỏe tốt hơn mỗi ngày với cách làm nha đam đường phèn
Làm nha đam đường phèn thành thức uống mỗi ngày giúp giải nhiệt cơ thể cũng như hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tốt hơn...
XEM TIẾP
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000