Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Cách muối hành tím không bị hăng cho ngày Tết

05/02/2018 04:09

Hãy tô điểm màu sắc cho mâm cơm ngày Tết gia đình bạn bằng cách muối dưa hành tím dưới đây nhé!

Cách muối dưa hành tím rất dễ dàng và nhanh gọn, không như làm dưa kiệu và các thứ dưa chua khác. Tuy nhiên, làm thế nào để muối dưa hành tím được ngon (giòn, vừa miệng, không mềm và hăng) thì không phải ai cũng biết. Trong những ngày Tết, chúng ta thử làm món dưa hành tím ăn cho đỡ ngán và cũng vừa “hóa giải” các chất béo khó tiêu hóa trong những ngày này.

Nguyên liệu để học cách muối dưa hành tím
1,2 kg hành tím

1/2 kg khế chua chín

300 g muối hột

300g đường

400 ml dấm trắng

Cách muối hành tím không bị hăng cho ngày Tết ảnh 1
Cách muối dưa hành tím
 
Bước 1: Hành tím khi mua về các bạn cho vào nước vo gạo, ngâm qua đêm là tốt nhất.

Bước 2: Sau đó bóc sạch vỏ hành và rửa qua bằng nước lạnh vài lần cho hành sạch.

Bước 3: Tiếp tục cho hành vào nước lọc ngâm khoảng nửa ngày.

Bước 4: Trong thời gian chờ ngâm hành thì các bạn pha hỗn hợp gồm: nước lọc (lượng vừa đủ để ngâm 500 gr hành), 5 thìa đường, 4 thìa dấm, 1,5 thìa muối và đun sôi. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và để nguội ở mức ấm ấm.

Bước 5: Tráng sạch lọ thủy tinh đựng hành qua nước sôi nóng già để tránh hành muối bị nổi váng.

Bước 6: Hành sau khi đã ngâm đủ thời gian, vớt ra để ráo nước rồi xếp vào lọ, cùng với ớt tươi (nếu thích có vị cay nhiều thì thái lát ớt cho vào), đổ hỗn hợp nước ấm bao gồm đường, dấm, muối cho ngập hết mặt hành.

Bước 7: Đậy kín lọ hành, sau khoảng 7 ngày là có thể ăn được.

Cách muối hành tím không bị hăng cho ngày Tết ảnh 2

Nếu hành muối bị quá chua thì trước khi ăn các bạn trộn thêm 1 chút đường, muối cho vừa miệng ăn rồi xóc đều.

Bí quyết muối dưa tổng hợp siêu ngon, giải ngán cho ngày Tết
Dưa này mà ăn kèm với bánh chưng thì cứ gọi là ngon bá cháy.
XEM TIẾP
Muối dưa bắp cải rất dễ, nhưng muốn ngon bạn nhất định phải tham khảo công thức này
Với bí quyết sau đây bạn có thể muối dưa bắp cải ngon ơi là ngon, ai cũng phải khen hết lời.
XEM TIẾP
Mẹo hay để muối dưa cải luôn vàng giòn, không màng, không khú ai ăn cũng thích hơn cả ngoài hàng
- Mẹo hay để muối dưa cải luôn vàng giòn, không màng, không khú ai ăn cũng thích hơn cả ngoài hàng nên nằm lòng...
XEM TIẾP
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM