Cách luộc trứng lòng đào ngon cho bữa sáng

21/03/2016 14:07

Trứng lòng đào là món ăn ngon cung cấp rất nhiều protein, vitamin và các chất khoáng, men. Vậy luộc trứng thế nào để lòng đào thì bạn học nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Trứng lòng đào ăn ngon và bổ dưỡng.

+ Trứng gà hoặc trứng vịt

+ Thìa lỗ để vớt trứng

+ Nồi luộc có vung kín

+ Chậu nước đá, để ngâm trứng cho dễ bóc

Cách làm:

- Trứng rửa sạch, cho vào nồi ngập nước, đậy vung, bật lửa to và đun sôi, nhớ là phải sôi sùng sục. Đậy vung, tắt bếp, ngâm trứng và bắt đầu bấm giờ theo khung thời gian ở dưới.

Nếu bạn dùng bếp điện thì phải nhấc nồi khỏi bếp.
- Sau 4 hoặc 6 hoặc 10 phút, vớt trứng ra và ngâm luôn vào bát nước đá lạnh ít nhất 1 phút. Bóc vỏ và thưởng thức!

Bảng thời gian cho trứng luộc "hoàn hảo"

- 4 phút: Phần lòng trắng đã đông nhưng vẫn mềm, lòng đỏ mới chỉ có lớp viền mỏng ở bên ngoài là đông, nếu bạn cắt ngang, lòng đỏ sẽ chảy ra sóng sánh. Trong hình là trứng luộc 5 phút.

- 6 phút: Trứng lòng đào, lòng đỏ không chảy nữa mà ươn ướt lóng lánh ở giữa, lòng đỏ ăn deo dẻo.

- 10 phút: Lòng trắng rắn, lòng đỏ đã đông lại, nhưng vẫn còn mềm, khi ăn thì bở và bùi.

- Thời gian trên là cho trứng ở nhiệt độ phòng, nếu bạn luộc trứng lấy từ tủ mát thì bạn tăng thời gian ngâm lên 1 – 1.5 phút.

- Trứng luộc còn nguyên vỏ mà chưa ăn ngay thì bạn nhớ cất vào tủ lạnh trong vòng 2-3 tiếng nhé, trứng sẽ giữ được đến 1 tuần.

Cách 2

Nguyên liệu:

me

- Trứng gà hoặc vịt.

Cách luộc trứng lòng đào:

1. Chuẩn bị một nồi nước đủ để ngập trứng.

2. Cho trứng vào luộc từ khi nước còn lạnh. Với trứng trong tủ lạnh thì bạn nên để trứng ra ngoài cho hết lạnh rồi mới thả vào nồi, như vậy sẽ không làm vỡ vỏ trứng.

3. Giảm lửa cho nước hơi sôi và luộc trứng từ 5-6 phút cho trứng vừa tới, còn để 9 phút cho trứng chín mềm hơn nữa.

4. Trong khi luộc, bạn nhẹ nhàng xoay trứng vài lần với một chiếc đũa hay muỗng để đảm bảo vị trí của lòng đỏ trứng ở giữa.

5. Khi chín, bạn vớt ra và ngâm trứng vào một bát nước đá trong 3 phút để bóc vỏ được dễ dàng hơn.

6. Thưởng thức

Cách 3

Nguyên liệu:

Trứng gà hoặc trứng vịt

Nồi nước luộc

Cách làm:

Đổ nước vào nồi và đun sôi.

Cho vào nồi nước sôi một giọt giấm để lòng trắng trứng không bị nứt hay chảy ra ngoài. Chọn loại giấm thanh dịu để trứng không bị đổi màu.

Lót một lớp màng bọc thực phẩm bên trong một chiếc tách, phết dầu lên màng bọc rồi cho một quả trứng tươi vào giữa màng bọc. Xoắn các đầu của màng bọc lại và buộc gút thành một cái bao nhỏ.

Giảm nhỏ lửa sao cho nước chỉ sôi lăn tăn.

Nhẹ nhàng cho bọc trứng vào nồi nước và nấu trong 4 phút.

Dùng muỗng vớt bao bọc trứng ra khỏi nồi nước sôi.

Mở bao bọc trứng - vậy là trứng đã sẵn sàng để thưởng thức!

Chúc các bạn thành công!

Cách chiên cá thơm giòn không dính chảo mẹ nội trợ cần biết
Để chiên cá sao cho đáp ứng các tiêu chí cá thật vàng, thơm, ngon mà không bị dính chảo quả là không hề đơn...
XEM TIẾP
Mẹo bảo quản bơ chín lâu mà không bị thâm
Có rất nhiều cách bảo quản bơ lâu mà vẫn không lo bị thâm, hỏng mà bạn có thể tham khảo ngay dưới đây.
XEM TIẾP
Trước khi cho cá vào chảo rán hãy dùng giấy ăn thấm như thế này, kết quả sẽ không khiến bạn thất vọng đâu
Muốn làm được món cá rán giòn tanh tách lại không bị tróc da thì chị em nên ghi ngay mẹo đơn giản này vào...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM