Cách luộc trứng cút lộn vừa chín tới, không bị vỡ nứt, dễ bóc vỏ lại béo ngọt hấp dẫn

30/08/2017 15:33

Cách luộc trứng cút lộn vừa chín tới, không bị vỡ nứt, dễ bóc vỏ lại béo ngọt hấp dẫn - các bạn đừng nghĩ đơn giản cần có bí kíp cả đấy.

Luộc trứng cút lộn, nghe thì có vẻ đơn giản nhưng chắc gì bạn đã biết cách luộc trứng cút lộn ngon. Đừng nghĩ rằng chỉ cần cho trứng vào nồi nước, đun sôi lên lâu lâu một chút cho trứng chín là được đâu nhé. Luộc trứng cút lộn cũng phải có kỹ thuật cả đấy, nếu chưa biết cách thì các bạn hãy nằm lòng bí quyết dưới đây ngay.

Cách luộc trứng cút lộn vừa chín tới, không bị vỡ nứt, dễ bóc vỏ

Cách luộc trứng cút lộn ngon

Nguyên liệu:

40 quả trứng cút lộn

1 nồi nước

1 túi bóng

Cách làm:

Cho trứng cút đã rửa sạch vào túi bóng và buộc chặt lại

Bắc nồi nước lên bếp, cho túi trứng cút vào đun sôi 1 lúc là được.

Pha chanh bột canh để chấm trứng cút. Cách luộc trứng cút lộn ngon

Trước tiên, trứng sau khi mua về thì bạn rửa sạch, cho vào chiếc túi bóng đã chuẩn bị và buộc chặt túi lại.

Tiếp theo, bạn bắc nồi nước đã chuẩn bị lên bếp, cho túi trứng cút ở bước 1 vào nồi, đun sôi khoảng 8 – 10 phút là được. Luộc xong, bạn vớt trứng ra, xếp ra đĩa.

Để thưởng thức trứng cút, bạn hãy pha một đĩa bột canh với chanh và hạt tiêu xay nhỏ để chấm nhé.

Với trứng cút thường

Cách luộc trứng cút lộn vừa chín tới, không bị vỡ nứt, dễ bóc vỏ

Khi nước vừa sôi lăn tăn, hạ bớt lửa và bắt đầu canh thời gian nhé:

- Luộc trứng trong khoảng 3-4 phút để có trứng lòng đào. Với trứng gà còn tươi thì mới ăn kiểu này nhé.

- Nếu muốn lòng trắng chín kỹ và lòng đỏ vừa chín mềm, hãy luộc trứng trong khoảng 5-6 phút.

- Luộc từ 8-10 phút, trứng sẽ chín kỹ, lòng đỏ màu vàng nhạt.

Không nên luộc trứng quá lâu khiến trứng bị khô, màu sắc không đẹp. Các chất dinh dưỡng có trong trứng cũng bị mất đi và rất khó hấp thụ. Nhưng nếu luộc trứng còn sống thì cũng không tốt vì trứng gà chưa chín hẳn sẽ chứa nhiều vi khuẩn.

Trong khi luộc, bạn dùng muỗng khuấy nhẹ quả trứng theo chiều kim đồng hồ. Sự chuyển động của nước sẽ giúp lòng đỏ trứng nằm ở giữa, khi cắt ra sẽ đẹp mắt hơn.

Cách thử xem trứng đã chín chưa là dùng đũa gắp quả trứng. Nếu trứnggắp được dễ dàng, không bị tuột là trứng đã chín rồi đấy.

Mẹo đơn giản để rán nem giòn rụm thơm ngon, mềm đều từ trong ra ngoài
Mẹo đơn giản để rán nem giòn rụm thơm ngon, mềm đều từ trong ra ngoài cho Mâm cỗ Rằm tháng 7 thêm hấp dẫn...
XEM TIẾP
Đây chính là mẹo luộc tai heo trắng, giòn tuyệt đỉnh hơn ngoài hàng
Đây chính là mẹo luộc tai heo trắng, giòn tuyệt đỉnh hơn ngoài hàng ai ai cũng thích, hễ ăn là ghiền.
XEM TIẾP
Mẹo vặt khử mùi cháy trong thức ăn nhiều người chưa biết
Khi chế biến thức ăn bị cháy nhiều người tỏ ra bối rối không biết nên xử trí thế nào. Bài viết dưới đây sẽ...
XEM TIẾP
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM