Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Cách luộc rau không cần nồi vẫn xanh ngắt, thẳng hàng đẹp lối chẳng tốn công bày

21/08/2017 11:04

Luộc rau trong nồi nước thường khiến rau lộn xộn, đĩa rau khi bê ra bàn không còn được đẹp như nhà hàng.

Luộc rau trong nồi nước thường khiến rau lộn xộn, đĩa rau khi bê ra bàn không còn được đẹp như nhà hàng.

Nếu như cách luộc rau trong nồi nước thông thường có thể khiến rau bị thất thoát một số chất dinh dưỡng ra nước, rau bị vàng không còn máu sắc đẹp mắt hay đơn giản là làm rau trở nên lộn xộn, đĩa rau khi bê ra bàn không còn được đẹp như nhà hàng….thì phương pháp luộc rau không cần nồi dưới đây sẽ giải quyết hết các vấn đề đó.

1. Trước tiên, bạn làm sạch thực phẩm. Nên xối rau thẳng dưới vòi nước thay vì ngâm rau trong chậu.

Cách luộc rau không cần nồi vẫn xanh ngắt, thẳng hàng đẹp lối

2. Sau đó sử dụng màng bọc thực phẩm và cuộn kín lấy rau vài lần. Chị em nên cắt các cọng rau đều nhau từ ngọn đến gốc.

Cách luộc rau không cần nồi vẫn xanh ngắt, thẳng hàng đẹp lối

3. Cho vào lò vi sóng và bật lò trong 2 phút.

Cách luộc rau không cần nồi vẫn xanh ngắt, thẳng hàng đẹp lối

4. Thành phẩm có được là những cọng rau chín nhưng vẫn xanh mướt mắt, không bị lộn xộn và rất dễ bày biện trên đĩa.

Cách luộc rau không cần nồi vẫn xanh ngắt, thẳng hàng đẹp lối

Nếu gia đình có lò vi sóng thì chị em nội trợ hãy một lần thử chiêu luộc rau mới mẻ này xem sao.

Cách luộc rau muống xanh và giòn ngon đúng điệu như ngoài tiệm
Cách luộc rau muống xanh và giòn rất đơn giản, dễ thực hiện, chị em có thể tham khảo bí quyết để chế biến thành...
XEM TIẾP
Sai lầm tệ hại khi luộc rau, nấu canh không khác nào tự 'đầu độc' cả gia đình
Sai lầm tệ hại khi luộc rau, nấu canh không khác nào tự "đầu độc" cả gia đình - cần bỏ ngay.
XEM TIẾP
Thói quen chết người khi luộc rau cần bỏ ngay tức khắc kẻo hối hận thì đã muộn
Thói quen chết người khi luộc rau cần bỏ ngay tức khắc kẻo hối hận thì đã muộn cần tìm hiểu ngay bởi không phải...
XEM TIẾP
Ngày: 25/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM