Cách luộc lòng lợn ngon, không phải ai cũng biết

26/05/2017 05:54

Cách luộc lòng lợn ngon dưới đây mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng có thể giúp các mẹ biết thêm một mẹo nấu ăn mới để bổ sung vào sổ tay nấu ăn của mình.

Lòng lợn (hay còn gọi là lòng heo) là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên, quy trình chế biến của nó cũng không phải đơn giản, do đó, để có một món lòng lợn ngon, bạn hãy thực hiện các nguyên tắc sau đây nhé!

Để có món lòng ngon, bạn hãy vận dụng cách luộc lòng ngon dưới đây:

Cách luộc lòng lợn ngon, không phải ai cũng biết ảnh 1
Để miếng lòng non vừa giòn vừa trắng đẹp, miếng tim, gan... không bị khô và sẫm màu, bạn phải có mẹo khi luộc. Hình internet.

 - Chọn lòng – một bước rất quan trọng tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng hầu như các mẹ thường không để ý trong cách luộc lòng ngon:

Để có món lòng lợn ngon, bạn nên chọn đi chợ vào buổi sáng để có thể thua được loại lòng ngon, còn tươi mới.

Bên cạnh đó, khi chọn lòng, chị em cần để ý một số điểm sau: hãy chọn những khúc đầu của lòng, bởi khúc đầu này sẽ dày, giòn hơn khúc cuối. Đồng thời, các mẹ hãy chọn những phần lòng căng tròn, dịch bên trong có màu trắng sữa thì đó mới là lòng ngon.

Không chọn những đoạn lòng mỏng, bên trong có màu vàng, những đoạn lòng này sẽ rất đắng và dai.

Cách sơ chế lòng để có món lòng lợn ngon, không bị hôi:

Sau khi đã chọn mua được những đoạn lòng non ngon, tươi mới đem về, bạn chỉ cần bóp lòng qua nước muối 1 lát, chú ý, bạn không cần bóp quá nhiều và cũng không nên tuốt kỹ quá vì việc này dễ làm cho món lòng luộc bị dai, giảm đi độ ngon. Sau khi bóp lòng qua với muối, bạn hãy dùng vòi nước xả cho mất dịch bên trong rồi tuốt qua một lượt và rửa lòng lại với nước sạch là được.

Luộc lòng:

Đầu tiên, bạn hãy đổ nước vào nồi và đặt nồi lên bếp, sau đó chờ nước sôi lên thì bạn có thể thả lòng lợn vào. Khi nồi lòng luộc đã sôi lại, bạn hãy để thêm 2-3 phút thì có thể vớt lòng ra. Lúc này, bạn có thể kiểm tra lòng xem đã chín chưa bằng cách cắt một ít lòng xem lòng đã chín chưa. Để đảm bảo lòng chín, bạn hãy đun lòng từ lúc thả lòng vào trong nồi nước sôi trong khoảng 7-10 phút, tùy số lượng lòng mà bạn mua.

Bạn nên chuẩn bị một bát nước sôi để nguội, sau đó hãy thêm vài giọt chanh rồi thả lòng vừa luộc xong vào (nên nhớ nước luộc lòng nhất định phải ngập lòng). Việc làm này sẽ giúp món lòng luộc của bạnh luôn trắng và thêm độ giòn ngon, hấp dẫn hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách luộc lòng ngon mà chúng tôi hướng dẫn trên đây nhé! Hy vọng với công thức đơn giản trên đây có thể giúp gia đình bạn ngon miệng hơn trong tiết trời se se, lành lạnh này nhé!

Những món ăn kết hợp với nhau gây nguy hiểm, mẹ thông minh nhất định phải biết
Có những thực phẩm kỵ kết hợp cùng nhau vì nó có thể gây nên những phản ứng nguy hiểm dẫn đến chết người.
XEM TIẾP
Thời tiết mát mẻ làm món chân giò giả cầy kiểu này ăn thì bao nhiêu cho đủ
Thời tiết mát mẻ làm món chân giò giả cầy kiểu này ăn thì bao nhiêu cho đủ, cả nhà thi nhau gắp - các...
XEM TIẾP
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM