Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Cách luộc bắp ngô ngon không tưởng, chỉ cần thấy là mê

20/12/2016 14:15

Nếu bạn làm theo hướng dẫn sau khi luộc ngô, bảo đảm món bắp ngô luộc của bạn sẽ ngon đến mức không tưởng, theo healthytipsworld.

Cách luộc bắp ngô ngon không tưởng, chỉ cần thấy là mê ảnh 1
Cách luộc ngô siêu ngon - Ảnh: Internet

Ngô (bắp) là thực phẩm quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Ai cũng thích món này vì nó không chỉ thơm ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng. Nó có vô số lợi ích với sức khỏe, phòng ngừa được nhiều loại bệnh tật nếu ăn thường xuyên. Nhiều chuyên gia khuyến nghị bạn nên ăn ngô mỗi ngày.

Một trong những cách chế biến nhiều người ưa thích nhất là luộc. Một bắp ngô nóng hổi, ngọt thơm buổi sáng sẽ là bữa sáng tuyệt vời. Tuy nhiên, nhiều người e ngại trước thông tin một số người bán dùng hóa chất để luộc ngô nhằm rút ngắn thời gian nấu nướng. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình, tốt nhất bạn nên mua bắp ngô về tự luộc. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách luộc bắp ngô cực độc và siêu ngon mà có lẽ bạn chưa bao giờ biết.

Trước tiên, đun sôi 1 nồi nước, sau đó cho 1 thỏi bơ vào. Tiếp theo, cho 1 chén sữa vào rồi khuấy đều. Sau đó, cho các bắp ngô đã lột vỏ vào nồi, khuấy rồi tiếp tục đun sôi khoảng 7-8 phút. Nếu bạn muốn có mùi vị thơm ngon hơn nữa, sau khi vớt bắp ngô ra ngoài, hãy quết bơ thêm một lần nữa. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một chút muối.

Xem clip hướng dẫn:

Chắc chắn bạn sẽ thích mê món bắp ngô luộc cực hấp dẫn này. Việc cho thêm bơ, sữa và muối không chỉ tăng hương vị mà còn tăng thêm giá trị dinh dưỡng của nó nữa. Hãy áp dụng ngay nhé.

Chúc bạn thành công với cách luộc bắp ngô siêu ngon này.

 

Xem thêm: chăm sóc tóc với rượu, viêm họng amidan khi mang thai

Lâu nay chúng ta đã tốn quá nhiều thời gian vào việc cắt gọt trái cây mà không biết những mẹo chỉ 3 giây là xong như thế này
Những kiểu cắt gọt trái cây này sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và cũng gọn gàng hơn rất nhiều.
XEM TIẾP
Làm cách này bạn sẽ khử được hoàn toàn mùi hôi và có món thịt vịt luộc ngon tuyệt đối
Vịt luộc là một món ăn cơ bản nhất, phổ biến nhất trong các món về vịt nhưng làm sao để chế biến ngon hơn,...
XEM TIẾP
Cách làm tương đen ăn phở khô Gia Lai sánh mịn, ngon đúng vị tại nhà đơn giản nhất
Cách làm tương đen không khó nhưng để ăn cùng với phở khô Gia Lai thì cũng có sự cầu kỳ, phức tạp hơn. Cùng...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM