Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Cách làm mỳ sợi tại nhà bằng mẹo đơn giản

06/01/2016 10:21

Chỉ cần chút bột mỳ, nước và muối là bạn có thể tự làm mỳ sợi tại nhà nhanh chóng và đơn giản.

Mỳ có lẽ là món ăn phổ biến và được ưa chuộng nhất ở Việt Nam. Mỳ được ăn mọi lúc mọi nơi, vào bất cứ hoàn cảnh nào. Ăn vào bữa sáng, bữa trưa hay thay cho bữa cơm tối vẫn đều ngon. Mỳ cũng có nhiều cách chế biến, từ mỳ xào hải sản, mỳ xào chay, mỳ sốt vang, mỳ bò, mỳ gà....mỗi loại đều mang hương vị đặc sắc riêng. 

Hôm nay Bếp Emdep.vn mách bạn mẹo tự làm mỳ sợi thơm ngon, an toàn không lo hóa chất. Với loại mỳ sợi tự làm này, bạn có thể để ăn trong 3 ngày, hoặc nếu bảo quản trong tủ lạnh, có thể ăn trong 5 ngày nhé.

Tự làm mỳ sợi tại nhà bằng mẹo đơn giản

Nguyên liệu làm mỳ sợi

+ 250g bột mỳ loại high gluten

+ 120ml nước (có thể thay bằng lòng trắng trứng gà)

+ 1 thìa muối

Cách làm mỳ sợi

Tự làm mỳ sợi tại nhà bằng mẹo đơn giản

- Đổ bột mỳ vào bát, trộn cùng muối. Đổ từ từ nước vào, vừa đổ vừa trộn đều bột.

- Nhào bột bằng tay cho đến khi bột nhuyễn mịn, bột không còn dính lên bát và tay. Tiếp tục nhào thêm 10 phút nữa.

- Lấy một chiếc vải sạch và ẩm, đậy kín bột lại, để trong 30 phút.

Tự làm mỳ sợi tại nhà bằng mẹo đơn giản

- Sau 30 phút, lấy bột ra, đặt lên thớt. Rắc bột mỳ khô lên thớt, bột và cán bột cho đỡ dính.

- Dùng cán bột cán mỏng ra, sau đó lại cuộn tròn miếng bột lại.

- Cán mỏng bột ra lần nữa, rắc bột khô lên trên.

- Gập từng phần bột lại, mỗi lần gập lại rắc bột khô lên trên.

Tự làm mỳ sợi tại nhà bằng mẹo đơn giản

- Cắt bột thành những miếng dài mỏng.

Tự làm mỳ sợi tại nhà bằng mẹo đơn giản

- Cắt xong, cầm bột lên lắc nhẹ cho rơi hết phần bột khô đi. Vậy là hoàn thành món mỳ sợi tự chế rất nhanh gọn mà vẫn ngon.

- Để nấu loại mỳ tự làm này, bạn thả mỳ vào nước sôi khoảng 4 phút. Khi nước sôi, đổ khoảng 1/4 cốc nước lạnh vào, chờ nước sôi lại rồi vớt mỳ ra. Sau đó bạn có thể dùng mỳ này làm món mỳ xào, mỳ bò gà tùy sở thích.
Lưu ý:

Khi chọn bột mỳ, nên chọn bột mỳ loại high gluten vì nó sẽ ngấm nước nhanh và nhiều hơn, nên khi nhào bột sẽ nhuyễn mịn hơn so với các loại bột khác. Ngoài ra mỳ làm xong cũng sẽ dai giòn chứ không bị mềm oặt.

Mỳ làm xong có thể đem nấu ngay hoặc bảo quản nơi khô ráo trong vòng 3 ngày. Thời gian bảo quản trong tủ lạnh là 5 ngày. 

Cách làm mỳ sợi tại nhà bằng mẹo đơn giản

Chúc các bạn thành công với cách làm mỳ sợi tại nhà nhé.

Làm cách này bạn sẽ khử được hoàn toàn mùi hôi và có món thịt vịt luộc ngon tuyệt đối
Vịt luộc là một món ăn cơ bản nhất, phổ biến nhất trong các món về vịt nhưng làm sao để chế biến ngon hơn,...
XEM TIẾP
Lâu nay chúng ta đã tốn quá nhiều thời gian vào việc cắt gọt trái cây mà không biết những mẹo chỉ 3 giây là xong như thế này
Những kiểu cắt gọt trái cây này sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và cũng gọn gàng hơn rất nhiều.
XEM TIẾP
Cách làm tương đen ăn phở khô Gia Lai sánh mịn, ngon đúng vị tại nhà đơn giản nhất
Cách làm tương đen không khó nhưng để ăn cùng với phở khô Gia Lai thì cũng có sự cầu kỳ, phức tạp hơn. Cùng...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM