Cách làm mứt dừa màu xanh vừa đẹp vừa ngon lại không phẩm màu

Mẹo vặt trong bếp 12/12/2017 14:09

Học ngay cách làm mứt dừa màu xanh đẹp cực ngon mà lại không phẩm màu này. Đảm bảo nó sẽ là món quà đãi khách tuyệt vời cho ngày Tết thêm vui và ý nghĩa hơn.

Mứt dừa dường như là loại mứt không thể thiếu trong ngày Tết. Mứt dừa có hương vị thơm ngon, béo béo, bùi bùi được nhiều người ưa thích và lựa chọn để thờ cúng hay đãi khách. Nó có rất nhiều loại với màu sắc khác nhau, bạn có thể tự làm được thứ mứt này ngay tại nhà với chỉ vài bước đơn giản. Học ngay cách làm mứt dừa màu xanh dưới đây để trổ tài khéo tay của bạn thôi nào.

Khi nhắc đến mứt dừa có nhiều màu sắc khác nhau như xanh, đỏ, vàng, hồng,... thì người ta thường nghĩ đó là từ phẩm màu mà ra. Thông thường, tâm lý khi mua ở ngoài thì chắc chắn sản phẩm đó có thể chứa màu thực phẩm mà chúng ta khó mà kiểm chứng được. Tuy nhiên, để tạo ra màu sắc đẹp như vậy, có cách khác an toàn cho sức khỏe hơn đó là dùng các loại thực phẩm khác để tạo màu mà còn cho mùi thơm hơn. Nếu bạn muốn làm mứt dừa màu xanh thì hãy kết hợp với lá dứa nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt dừa màu xanh

Với mứt dừa lá dứa màu xanh đẹp mắt mà thơm ngon này chỉ cần nghe tên thôi bạn cũng có thể biết được nguyên liệu chính là gì rồi.

Nguyên liệu làm mứt dừa lá dứa màu xanh đơn giản nhất
Nguyên liệu làm mứt dừa lá dứa màu xanh đơn giản nhất (Ảnh; Internet)

Đầu tiên và quan trọng cần phải có đó là cùi dừa, bạn nên chọn loại dừa bánh tẻ không non quá mà cũng không già quá.

Tiếp theo là lá dứa còn tươi xanh để khi làm mứt dừa sẽ cho ra màu đẹp và đậm như ý nhất. Và nguyên liệu cuối cùng cần chuẩn bị đó là đường trắng.

Cách làm mứt dừa lá dứa màu xanh

Cùi dừa nạo bỏ phần vỏ đen bên ngoài, đem rửa sạch rồi nạo thành những sợi dừa mỏng và dài. Sau đó, ngâm dừa trong nước khoảng nửa ngày để dừa mềm ra và bớt đi tinh dầu. Bạn nên ngâm dừa vào lúc tối để sáng dậy có thể chế biến mứt dừa luôn nhé. Sau khi ngâm xong với ra và rửa lại lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

Nạo dừa rồi đem ngâm với nước để làm mứt dừa
Nạo dừa rồi đem ngâm với nước để làm mứt dừa (Ảnh: Internet)

Lá dứa thì rửa sạch, loại bỏ lá bị giập nát, để ráo. Sau đó đem giã hoặc xay nhuyễn để lọc lấy phần nước cốt màu xanh và bỏ xác. Lấy nước này trộn đều với cùi dừa trong khoảng vài tiếng đồng hồ để chất màu xanh từ lá dứa thấm vào dừa.

Khi đã ngâm xong và dừa đã bắt đầu chuyển sang màu xanh đẹp mắt rồi thì cho đường trắng vào trộn chung. Tỷ lệ cứ 1kg cùi dừa thì dùng 400-500 gram đường trắng. Trộn đều và ngâm đến khi nào đường tan chảy hoàn toàn.

Món mứt dừa màu xanh đẹp mắt chuẩn bị hoàn thành
Món mứt dừa màu xanh đẹp mắt chuẩn bị hoàn thành (Ảnh: Internet)

Sau khi đã hoàn tất các công đoạn đầu tiên. Việc cuối cùng bạn cần làm đó là sao mứt dừa. Hãy lấy một cái chảo sâu lòng và rộng một chút, đổ toàn bộ dừa đã ngâm vào và sao trên bếp nóng. Đâỏ đều tay để dừa không bị cháy xén. Vặn lửa vừa phải rồi tiếp tục sao dừa cho đến khi dừa khô hẳn. Nếu như lúc này bạn cảm thấy màu xanh của mứt dừa còn nhạt thì có thể cho thêm nước cốt lá dừa vào đảo cùng để mứt có màu sắc đẹp và đậm hơn.

Sao đến khi nào mứt khô hẳn và xuất hiện lớp váng trắng của đường mịn bám quanh từng sợi dừa và trên thành chảo là được.

 <a target='_blank' data-cke-saved-href='http://www.phunusuckhoe.vn/tag/Cach-lam-mut-dua-mau-xanh' href='http://www.phunusuckhoe.vn/tag/Cach-lam-mut-dua-mau-xanh'>Cách làm mứt dừa màu xanh</a> đẹp mắt và hấp dẫn
Cách làm mứt dừa màu xanh đẹp mắt và hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Thành phẩm mứt dừa màu xanh

Sau khi sao mứt dừa xong, bạn hãy đợi cho mứt nguội đi rồi cho vào hộp hoặc bịch kín để dừa không bị ỉu.Cách làm mứt dừa màu xanh thành công khi nó có màu sắc đậm đẹp, có mùi thơm nhẹ của lá dứa và dừa cũng như mùi vị thơm ngon, béo béo. Chúc bạn sẽ thành công khi thực hiện món mứt này để chiêu đãi bạn bè trong ngày Tết sắp tới nhé.

 

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE