Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon

14/01/2016 22:52

Kim chi củ cải là một trong những món ăn Hàn Quốc nhưng không còn xa lạ với người Việt. Cách làm kim chi không khó mà món ăn này thưởng thức trong ngày rét thật thích hợp. Món kim chi củ cải giòn ngon, cay cay sẽ khiến bữa ăn ngày lạnh thêm ấm áp.

Nguyên liệu:

– Củ cải: 2kg
– Cà rốt: 1 củ
– Hành tây: ½ củ to (hoặc 1 củ nhỏ)
– Táo: 1 quả nhỏ
– Hành củ: 1 củ (10gr); Tỏi: 1 củ (10gr); Gừng: 1 mẩu (10gr)
– Hành boa rô (tỏi tây): 1 cây (50gr)
– Lá hẹ: 1 nắm (50gr)
– Cơm nếp: 50gr
– Đường: 2 thìa ăn cơm
– Muối hạt to: 1/4 bát con
– Tôm nõn: 30gr
– Cá cơm khô: 10gr
– Mắm: 50ml
– Ớt bột Hàn Quốc: tùy vào sở thích ăn cay nhiều hay ít.

 

 

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon ảnh 1

 

Nguyên liệu làm món kim chi củ cải

Cách làm :

Bước 1: Củ cải đem rửa sạch, nạo bỏ vỏ, thái quân chì thành từng miếng vừa ăn.

 

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon ảnh 2

 

Bước 2: Rắc muối vào củ cải, xóc đều để củ cải ra bớt nước hăng. Sau đó rửa lại với nước vài lần để loại bỏ vị mặn.

Bước 3 : Cà rốt rửa sạch, nạo bỏ vỏ rồi đem nạo sợi.

 

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon ảnh 3

 

Bước 4: Táo gọt bỏ vỏ, bỏ ruột, thái miếng. Hành, gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, để khô nước. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng.

 

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon ảnh 4

 

Bước 5: Nếu dùng tôm khô thì ngâm rửa sạch tôm, còn nếu dùng tôm tươi thì đem tôm đi hấp chín rồi bóc lấy phần nõn tôm. Cá cơm đem rửa qua nước cho sạch bụi bẩn. Cho cá và tôm vào nồi, thêm chút xíu nước sôi và 1 mầu gừng và 1 nhánh hành dập dập. Đun chín cá và tôm.

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon ảnh 5

 

Bước 6: Cho cơm nếp, tôm, cá, mắm, đường, táo, hành tây, hành, tỏi, gừng vào cối của máy xay sinh tố, rồi đem xay nhuyễn.

 

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon ảnh 6

 

Bước 7: Hành boa rô và hẹ đem rửa sạch, cắt khúc.

 

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon ảnh 7

 

Bước 8: Cho hành boa rô, hẹ, cà rốt và hỗn hợp đã được xay nhuyễn ở bước 5 vào chung 1 âu lớn. Thêm ớt bột theo khẩu vị rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.

 

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon ảnh 8

 

Bước 9: Đi bao tay nilon vào rồi trộn đều hỗn hợp các loại gia vị ở bước 7 với củ cải. Sau đó cho củ cải vào hộp và đậy kín lắp.

 

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon ảnh 9

 

Bước 10: Để hộp kim chi củ cải ở nơi thoáng mát trong khoảng 2 ngày là chúng ta sẽ có món kim chi củ cải để ăn rồi.

 

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon ảnh 10

 

Khi kim chi củ cải đã ăn được thì cho hộp kim chi vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và ăn dần.

 

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon ảnh 11

 

Chúc các bạn thành công với cách làm kim chi củ cải hấp dẫn bữa cơm gia đình nhé!

Bạn nghĩ mình sáng suốt khi cất trứng ở vị trí này trong tủ lạnh nhưng thật ra là sai bét nhè, đổi ngay trước khi trứng hỏng hàng loạt
Ngoài trứng, sữa, bơ và các sản phẩm từ sữa cũng không được bảo quản ở cánh cửa tủ lạnh đâu bạn nhé.
XEM TIẾP
Ông bà xưa chẳng bao giờ quên 3 gia vị này khi luộc rau, nhờ vậy mà rau luộc lúc nào cũng xanh ươm, mướt mắt vô cùng
Một đĩa rau luộc ngon, đạt chuẩn là rau vẫn còn độ giòn chứ không quá nhũn và phải thật xanh ươm, mướt mắt. Vậy...
XEM TIẾP
Cách trồng rau mồng tơi cực đơn giản tại nhà, chẳng cần tốn công chăm sóc cây vẫn ‘lớn nhanh như thổi’
Mồng tơi là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất, có tác dụng thanh nhiệt hiệu quả. Cách trồng loại rau xanh này cũng khá đơn...
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM