1. Đặt khăn giấy bên trong túi rau

cach-giu-rau-qua-tuoi-khong-can-chat-bao-quan

Nhiều bà nội trợ vẫn thường có thói quen rửa sạch rau rồi cho vào tủ lạnh. Cách làm này khiến rau của bạn dễ bị thối vì lượng nước bám lại trên rau còn nhiều. Hãy đặt một tờ giấy ăn bên dưới hộp đựng hay bên trong túi để hút bớt nước, giúp rau tươi và để được lâu hơn.

2. Bọc cuống chuối bằng màng bọc thực phẩm

cach-giu-rau-qua-tuoi-khong-can-chat-bao-quan-1

Chuối thường có màu thâm đen nếu để lâu ngày. Nhưng nếu bạn quấn một lớp màng nylong thực phẩm ở cuống, chuối sẽ được tươi hơn 3-5 ngày. Một cách khác giữ chuối được lâu là không nên tách ra từng quả nếu chưa ăn tới.

3. Đặt táo trong túi khoai tây

cach-giu-rau-qua-tuoi-khong-can-chat-bao-quan-2

Khoai tây thường sẽ mọc mầm nếu bạn để lâu, không tốt cho sức khỏe. Cách tốt nhất để chấm dứt hiện tượng này là bỏ vào đó một quả táo. Táo tạo ra khí ethylene, giúp khoai tây tươi hơn, để được vài tuần.

4. Không để táo với các loại trái cây khác

cach-giu-rau-qua-tuoi-khong-can-chat-bao-quan-3

Khí ethylene có thể tốt cho khoai tây nhưng không tốt cho hầu hết các loại rau quả khác. Hãy để táo vào một túi riêng bảo quản trong tủ lạnh. Bạn sẽ thấy các loại rau quả khác của bạn giữ được lâu hơn nhiều.

5. Rửa dâu tây bằng giấm

cach-giu-rau-qua-tuoi-khong-can-chat-bao-quan-4

Muốn dâu bảo quản được lâu, rửa chúng trong hỗn hợp tỉ lệ một chén giấm - 3 chén nước trước khi đặt vào tủ lạnh. Việc này giúp giết chết các vi khuẩn nấm mốc. Bạn chỉ cần chắc chắn lau khô chúng trước khi lưu trữ.

6. Không nên để cà chua trong tủ lạnh

cach-giu-rau-qua-tuoi-khong-can-chat-bao-quan-5

Việc này sẽ làm hỏng hương vị vốn có của cà chua, làm hao giá trị dinh dưỡng. Tốt nhất là để trong những nơi râm mát, không có ánh nắng mặt trời chiếu tới.

7. Để nấm trong giấy

cach-giu-rau-qua-tuoi-khong-can-chat-bao-quan-6

Độ ẩm có hại cho nấm, đó là lý do tại sao bạn nên cuộn chúng trong túi giấy để giúp nấm sạch sẽ và khô ráo.

Mẹo trữ đông các loại rau gia vị tươi lâu, mở tủ lạnh ra là có, đỡ mất công mua

Mẹo trữ đông các loại rau gia vị tươi lâu, mở tủ lạnh ra là có, đỡ mất công mua

Các loại rau mùi, hành lá, sả... đều có thể trữ đông được mà chúng lại để được lâu, vừa tiết kiệm được tiền lại đỡ mất thời gian đi mua nhiều lần.

Theo Vnexpress