Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Cách cắm cành trồng rau ngót của mẹ Việt ở Malaysia

09/04/2016 06:33

Cây rau ngót rất dễ trồng bằng thân. Ngoài ra, cây thích hợp trên nhiều loại đất nên phù hợp để trồng ngay trong vườn nhà.

Tác dụng của rau ngót

Rau ngót còn có các tên gọi khác tùy theo từng vùng là bù ngót, bồ ngót, hay rau tuốt. Rau ngót mọc hoang nhiều ở vùng Nam Á và Đông Nam Á. Ngày nay rau ngót được trồng làm rau ăn lá ở nhiều nước như Malaysia, Indonesia, Việt Nam,... 

cach cam canh trong rau ngot cua me viet o malaysia - 1

Tại Malaysia, rau ngót thường được chiên với trứng hoặc cá cơm khô. Hoa và trái của rau ngót cũng có thể ăn được. Tại Indonesia, lá của cây được sử dụng để tăng sữa mẹ cho các mẹ đang cho con bú. Ở Việt Nam, mọi người hay nấu với thịt cua, thịt lợn băm nhỏ hoặc tôm khô để làm canh. Đôi lúc, nhiều gia đình còn chỉ nấu không vì rau đã đủ độ ngọt cho nước. 

cach cam canh trong rau ngot cua me viet o malaysia - 2

Về mặt dinh dưỡng, rau ngót có lượng đạm cao, giàu chất vôi, nhiều vitamin B, C và K. Nó cũng có chứa nhiều vitamin A, đặc biệt là trong lá vừa hái, cũng như protein và khoáng chất. Lá càng già thì càng chứa nhiều chất dinh dưỡng.  

cach cam canh trong rau ngot cua me viet o malaysia - 3

Theo Đông y, lá rau ngót có vị bùi ngọt, tính mát, rễ vị hơi ngăm đắng. Cả lá và rễ đều có tác dụng mát huyết, hoạt huyết, lợi tiểu, giải độc. Lá rau ngót chữa ban sởi, ho, viêm phổi, sốt cao, đái rắt, tiêu độc. Rễ còn có tác dụng lợi tiểu, thông huyết, kích thích tử cung co bóp.

Cách trồng rau ngót bằng cách cắm cành tại nhà

Cách trồng rau ngót siêu đơn giản bằng cách giâm cành của mẹ Việt tại Malaysia 

cach cam canh trong rau ngot cua me viet o malaysia - 4

Rau bồ ngót trong vườn nhà chị Diễm Ly không cần bón phân và chăm sóc quá nhiều 

cach cam canh trong rau ngot cua me viet o malaysia - 5

Lâu nay chúng ta đã tốn quá nhiều thời gian vào việc cắt gọt trái cây mà không biết những mẹo chỉ 3 giây là xong như thế này
Những kiểu cắt gọt trái cây này sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và cũng gọn gàng hơn rất nhiều.
XEM TIẾP
Làm cách này bạn sẽ khử được hoàn toàn mùi hôi và có món thịt vịt luộc ngon tuyệt đối
Vịt luộc là một món ăn cơ bản nhất, phổ biến nhất trong các món về vịt nhưng làm sao để chế biến ngon hơn,...
XEM TIẾP
Cách làm tương đen ăn phở khô Gia Lai sánh mịn, ngon đúng vị tại nhà đơn giản nhất
Cách làm tương đen không khó nhưng để ăn cùng với phở khô Gia Lai thì cũng có sự cầu kỳ, phức tạp hơn. Cùng...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM