Cách bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnh

14/01/2016 15:37

Với những bí quyết dưới đây, bạn vẫn có thể bảo quản thực phẩm được lâu hơn khi không có tủ lạnh.

Cách bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnh ảnh 1
Ảnh: internet

1. Các loại thịt

Theo Boldsky, nếu bạn muốn bảo quản thịt không cần tủ lạnh, hãy loại bỏ lượng nước có trong loại thực phẩm này để chúng không bị vi khuẩn xâm nhập. Bạn có thể xào hoặc quay thịt trong lò vi sóng một vài phút, sau đó đựng vào bát và che bằng vải cotton mỏng.

2. Rau củ

Bạn có thể cắt và làm khô rau củ bằng cách phơi khô chúng dưới ánh nắng mặt trời. Sấy khô cũng giúp tăng cường hương vị của thực phẩm và ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn.

Ngoài ra, một cách tự nhiên khác giúp lưu trữ rau củ mà không cần dùng tủ lạnh là chiên, rán. Một số loại rau củ chiên có thể dùng được trong một vài ngày.

3. Sữa

Mật ong là một chất bảo quản tự nhiên giúp ngăn ngừa thực phẩm bị hư hỏng. Do vậy, cách đơn giản giúp bảo quản sữa là đun sôi và thêm một muỗng cà phê mật ong. Đun sôi lượng sữa này hai lần/ngày vào sáng và tối là có thể dùng được trong 2-3 ngày.

Tương tự, nếu muốn bảo quản sữa chua, bạn nên trộn 2-3 muỗng cà phê mật ong để ngăn ngừa sữa hỏng, lên men do vi khuẩn tấn công.

4. Bơ hoặc mứt

Nếu bạn tự làm bơ, mứt thì có thể bảo quản chúng trong một chiếc chai, hộp nhựa và đặt vào một bát nước lạnh.

5. Bánh kẹo

Dù không hư hỏng, bánh kẹo dễ bị ướt, mềm. Để ngăn chặn điều đó, sau khi bóc gói bánh hoặc kẹo mà không ăn hết, bạn nên đặt chúng vào hộp nhựa kín và bảo đảm không khí không thể đi vào bên trong. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một chiếc túi polythene để đựng chúng.

6. Trứng

Đây là thực phẩm dễ bị vi khuẩn tấn công nhất. Nếu bạn muốn bảo quản trứng mà không cần tủ lạnh, có hai biện pháp cho bạn lựa chọn. Một là ngâm chúng trong nước lạnh và hai là luộc hoặc chiên trứng lên, sau đó cho vào bát đậy kín bằng giấy.

7. Các loại hạt

Các loại hạt thường không dễ dàng bị hỏng, nhưng nếu bạn để chúng trong môi trường ẩm ướt sẽ dễ bị côn trùng nhỏ tấn công. Để ngăn chặn điều này, hãy phơi chúng ngoài mặt trời một thời gian để ánh nắng hút độ ẩm, sau đó, đặt vào một túi kín khí. Bạn nên lặp lại quá trình này hàng ngày cho đến khi dùng hết.

Vợ đun nước sôi đến 2 lần rồi mới đổ vào khay làm đá, chồng chê “vẽ chuyện” nhưng nhìn kết quả liền khen ngợi hết lời
Dùng nước đun sôi để nguội làm đá là đúng rồi nhưng vẫn chưa đủ. Bạn phải đun nước sôi 2 lần mới cho ra...
XEM TIẾP
Mẹo chiên rán không cần sử dụng đến dầu ăn mà món ăn vẫn giòn ngon như thường
Để hạn chế tác hại đến sức khỏe, chị em nên tham khảo những cách chế biến món chiên rán không cần sử dụng dầu...
XEM TIẾP
Đánh bay vết bẩn do nhựa mít dính vào quần áo với cách tẩy không thể dễ hơn
Đừng vứt quần áo đi nếu chẳng may bị dính vết nhựa mít cứng đầu giặt mãi không hết vì với cách tẩy nhựa mít...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM