Cách bảo quản bơ trong ngăn đá để ăn quanh năm, không lo bị hỏng

27/07/2017 23:01

Bơ là một trong những loại trái cây được sử dụng để làm nhiều loại thức ăn ngon như sinh tố, kem… Cùng khám phá cách bảo quản bơ đơn giản dưới đây để giữ bơ được lâu hơn nhé!

Hình internet.

Với những tác dụng bổ dưỡng mà bơ mang lại như làm thức ăn dặm cho bé, làm đẹp da, làm thanh mát cơ thể… bơ rất cần thiết và không thể thiếu đối với cuộc sống mỗi người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, bơ lại là trái cây cho quả theo mùa. Do đó, việc bảo quản bơ là một điều hết sức quan trọng đối với những ai muốn giữ bơ lâu hơn để dùng về sau.

Dưới đây, Phụ Nữ News sẽ hướng dẫn các mẹ một mẹo vặt nấu ăn nữa, đấy chính là cách bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh, một việc làm tưởng chừng đơn giản, nhưng từ lâu nhiều người đã không để ý tới. Cùng khám phá ngay nhé!

Cách bảo quản bơ trong ngăn đá được tiến hành như sau:

Sau khi mua bơ về, bạn có thể dùng dao và bổ đôi quả bơ ra, sau đó, hãy khía vỏ bơ hình máy cay rồi lột bỏ lớp vỏ đi.

Cứ làm như thế cho đến khi hết bơ là được.

Tiếp tục, bạn hãy chia nhỏ bơ thành các hộp hay túi (độ lớn của túi hay hộp phụ thuộc vào 1 lần bạn muốn sử dụng bao nhiêu quả bơ).

Kế đến, bạn hãy rắc lên trên bề mặt của bơ một ít muối rồi sau đó đậy lại cho thật kín, và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Đến khi bạn cần dùng tới, bạn chỉ cần lấy bơ ra và rã đông là được.

Rắc thêm vài hạt muối rồi đậy kín bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn thì lấy bơ ra dã đông và làm sinh tố hay đắp mặt lạ, salad (tùy ý).

Bên cạnh đó, việc quyết định bơ có thể để bao lâu và có đảm bảo ngon hay không, việc này còn phụ thuộc rất lớn vào việc bạn chọn mua bơ như thế nào. Đây cũng là cách giúp bạn có thể chọn mua được những quả bơ ngon:

Khi mua bơ, bạn hãy chọn mua những quả bơ chín. Nhưng để chọn được bơ đã chín vừa ngon, trước hết, bạn hãy thử cạy bỏ cuống của quả bơ và quan sát. Nếu bạn thấy lõi cuống của quả bơ có màu xanh thì chứng tỏ quả bơ đó là bơ xanh, nếu lõi cuống có màu nâu sậm thì chứng tỏ quả bơ này bị nẫu, chín quá, như vậy cũng sẽ không còn. Còn đối với trường hợp những quả bơ có màu hơi vàng thì quả bơ là đã chín tới, ăn rất ngon, hãy chọn mua ngay.

Chúc bạn thành công trong việc vận dụng cách bảo quản bơ trong ngăn đá này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹo bảo quản và sử dụng quả bơ hữu ích nhất mà bạn cần biết
Bơ là một loại quả được mọi người đánh giá cao hiện nay vì những lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên để có được...
XEM TIẾP
Ăn quả bơ giúp tăng khả năng tình dục
Quả bơ không những thơm ngon, bổ dưỡng, giúp đẹp da mà còn làm tăng khả năng tình dục.
XEM TIẾP
Ăn bắp rang bơ có thể gây ung thư và đây là cách cần tránh
Cách tốt nhất để tránh khỏi các chất độc hại trên chính là ăn bỏng ngô làm theo cách truyền thống, đảm bảo sản phẩm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM