Các thói quen nấu ăn nhiều người tin nhưng không đúng

29/11/2016 06:11

Bạn tin rằng bỏ muối để luộc mì sẽ nhanh chín hơn? Bạn đã nhầm to.

Thói quen số 1

Để luộc mì, nhiều người thường cho thêm một chút muối vào nồi nước vì tin rằng, nước sẽ sôi nhanh hơn.

Sự thật: Việc cho thêm muối khiến nhiệt độ ở điểm sôi của nước tăng lên. Bởi vậy, thời gian luộc chín mì càng lâu hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cho muối vào nước vì chúng giúp mì có vị đậm đà hơn.

Thói quen số 2

Nhiều người hạn chế đun nấu thức ăn bằng lò vi sóng vì cho rằng cách chế biến này sẽ phá hủy hết chất dinh dưỡng trong thức ăn.

Sự thật: Bất cứ cách nấu nướng sử dụng nhiệt độ cao nào đều làm mất đi các chất dinh dưỡng. Trên thực tế, lò vi sóng là lựa chọn thông minh nhất để làm giảm lượng tổn thất các chất có trong thức ăn. Lý do là thời gian nấu thường ngắn hơn nhiều.

Thói quen số 3

Nếu muốn giữ được lâu, thức ăn phải để nguội hoàn toàn trước khi cho vào tủ lạnh.

Sự thật: Đồ ăn vẫn được bảo quản tốt dù bạn cho chúng vào tủ lạnh khi nóng hay đã nguội hoàn toàn. Tuy nhiên, chúng có thể khiến các thức ăn đặt xung quanh bị nóng lên.

Thói quen số 4

Bạn không bao giờ mở bếp khi đang nướng dở thịt gà, tôm, bánh vì sợ đồ ăn sẽ không chín đều.

Sự thật: Không mở bếp khi đang nướng thức ăn sẽ giúp nhiệt độ trong lò được ổn định. Tuy nhiên, khi cảm thấy thức ăn chín nhanh hơn dự liệu, bạn có thể mở ra để kiểm tra và điều chỉnh thời gian phù hợp.

Thói quen số 5

Nếu cho dầu vào nồi nước đang sôi, mì sẽ không bị dính vào nhau và dễ dàng chế biến hơn.

Sự thật: Khi bạn cho dầu vào nước luộc, mì sẽ trở nên trơn trượt và không quyện với nước sốt. Bởi vậy, các đầu bếp chuyên nghiệp không bao giờ áp dụng mẹo này. Họ sẽ chỉ đảo đều sợi mì để chúng không dính vào nhau.

Thói quen số 6

Khi tay bị bỏng do nấu ăn, bạn có bao giờ lấy đá để chườm chỗ sưng phồng?

Sự thật: Đá quá lạnh sẽ khiến vết bỏng nhẹ trở nên trầm trọng hơn. Nếu gặp sự cố khi nấu ăn, bạn hãy để chỗ bị tổn thương dưới nước lạnh trong một vài phút, sau đó, băng tay lại. Với các vết thương nặng, bạn cần tới bác sĩ để băng bó.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Làm cơm rang không ngon, bị bết dính là vì bạn chưa biết 5 mẹo này
Để làm được món cơm rang có độ tơi, giòn thì chắc chắn bạn phải áp dụng những mẹo dưới đây.
XEM TIẾP
Các mẹ mà biết chùm mẹo vặt này sớm hơn, đảm bảo không tốn cả triệu bạc mua dụng cụ làm bếp
Những mẹo này cực đơn giản mà lại còn hữu ích nữa, các mẹ mà biết càng sớm thì càng rảnh rỗi khi nấu bếp...
XEM TIẾP
Rán cá đừng dại cho ngay vào chảo dầu, làm điều này trước cá sẽ vàng giòn không dính chảo
Chị em cần nhớ, trước khi cho cá vào chảo dầu rán, cần làm 2 điều dưới đây trước sẽ giúp cá vàng giòn, không...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM