Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Bóc trứng luộc bị sát vỏ, chỉ cần cho vào nồi một thứ "bột thần thánh" là xong

30/09/2016 06:38

Với thứ bột thần thánh này, có muốn bạn cũng không còn nhìn thấy những quả trứng luộc nham nhở nữa đâu.

Luộc trứng là cả một nghệ thuật không phải ai cũng làm được. Bóc trứng lại càng khó hơn. Để đạt tiêu chuẩn "biết luộc trứng", chúng ta phải áng chừng được thời gian sao cho trứng chín cũng như vỏ trứng bóc ra không bị sát.

Bóc trứng luộc bị sát vỏ, chỉ cần cho vào nồi một thứ bột thần thánh là xong - Ảnh 1.
Hãy cho một thìa nhỏ muối nở vào nồi nước luộc trứng đang sôi, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.

Muốn trứng không sát vỏ, khi nồi nước luộc đang sôi, hãy cho một thìa nhỏ muối nở (baking soda), loại bột chuyên dụng trong làm bánh vào nồi. Sự thật là nhờ mẹo này, trứng sau khi luộc xong sẽ dễ tách vỏ hơn nhiều.

Khoa học đã chứng minh, trứng tươi có nhiều axit. Vì thế, lòng trắng sẽ bám chặt vào vỏ, dẫn tới tình trạng sát vỏ. Khi cho trứng vào tủ lạnh trong vài ngày, lượng pH trong lòng trắng sẽ tăng, khiến nó không bám chặt vào vỏ nữa. Điều này cũng giúp cho chúng ta bóc vỏ trứng dễ dàng hơn.

Thế nhưng, trứng tủ lạnh khi ăn sẽ mất đi vị ngon tự nhiên. Vì thế, chỉ có muối nở mới có tác dụng làm tăng tính kiềm cho trứng mà vẫn giữ được hương thơm của trứng.

Bóc trứng luộc bị sát vỏ, chỉ cần cho vào nồi một thứ bột thần thánh là xong - Ảnh 2.
Trứng sẽ róc vỏ hơn sau khi được "ngâm mình" trong nước pha muối nở.
Đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay chia sẻ một vài bí quyết nấu nướng nhỏ xíu nhưng cực hữu ích cho chị em nội trợ
Chỉ là một vài thao tác đơn giản thôi nhưng nếu không biết thì công cuộc nấu ăn của chị em sẽ thêm phần vất...
XEM TIẾP
Người Tàu có cách luộc tôm đơn giản mà không hề để lại mùi hôi tanh, chỉ vài bước là đã có món tôm biển luộc vô cùng tươi ngon
Tôm luộc là món ăn giàu dinh dưỡng lại chế biến vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách làm để có...
XEM TIẾP
Trước khi cho các loại rau vào tủ lạnh, chị em nhớ thêm 1 thao tác này để rau cả tuần vẫn tươi như mới
Chỉ cần thêm một bước đơn giản này bạn sẽ cứu được cả đống rau trong tủ lạnh nếu không kịp ăn hết hoặc muốn...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM