Bóc trứng luộc bị sát vỏ, chỉ cần cho vào nồi một thứ "bột thần thánh" là xong

30/09/2016 06:38

Với thứ bột thần thánh này, có muốn bạn cũng không còn nhìn thấy những quả trứng luộc nham nhở nữa đâu.

Luộc trứng là cả một nghệ thuật không phải ai cũng làm được. Bóc trứng lại càng khó hơn. Để đạt tiêu chuẩn "biết luộc trứng", chúng ta phải áng chừng được thời gian sao cho trứng chín cũng như vỏ trứng bóc ra không bị sát.

Bóc trứng luộc bị sát vỏ, chỉ cần cho vào nồi một thứ bột thần thánh là xong - Ảnh 1.
Hãy cho một thìa nhỏ muối nở vào nồi nước luộc trứng đang sôi, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.

Muốn trứng không sát vỏ, khi nồi nước luộc đang sôi, hãy cho một thìa nhỏ muối nở (baking soda), loại bột chuyên dụng trong làm bánh vào nồi. Sự thật là nhờ mẹo này, trứng sau khi luộc xong sẽ dễ tách vỏ hơn nhiều.

Khoa học đã chứng minh, trứng tươi có nhiều axit. Vì thế, lòng trắng sẽ bám chặt vào vỏ, dẫn tới tình trạng sát vỏ. Khi cho trứng vào tủ lạnh trong vài ngày, lượng pH trong lòng trắng sẽ tăng, khiến nó không bám chặt vào vỏ nữa. Điều này cũng giúp cho chúng ta bóc vỏ trứng dễ dàng hơn.

Thế nhưng, trứng tủ lạnh khi ăn sẽ mất đi vị ngon tự nhiên. Vì thế, chỉ có muối nở mới có tác dụng làm tăng tính kiềm cho trứng mà vẫn giữ được hương thơm của trứng.

Bóc trứng luộc bị sát vỏ, chỉ cần cho vào nồi một thứ bột thần thánh là xong - Ảnh 2.
Trứng sẽ róc vỏ hơn sau khi được "ngâm mình" trong nước pha muối nở.
Tuyệt chiêu giúp bảo quản hành lá luôn tươi xanh không bị hỏng
Bảo quản hành lá sao cho để được lâu nhất? Câu trả lời sẽ có ngay cho bạn.
XEM TIẾP
Ra chợ mua ngay 1 nắm sả về tự chế tinh dầu, tha hồ dùng để trị bệnh và làm đẹp da
Tinh dầu sả chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt mang lại những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Giờ đây, bạn có thể tự...
XEM TIẾP
Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất cực đơn giản tại nhà, chị em tha hồ sử dụng để làm đẹp
Tinh dầu bưởi được xem là “mỹ phẩm thiên nhiên” giúp làm đẹp da và tóc được nhiều chị em yêu thích. Thay vì mua...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM