Nhà bếp là nơi mà chúng ta cần dành nhiều thời gian để dọn dẹp. Bếp thường dễ trở nên dơ bẩn và cần lau dọn thường xuyên. Trong đó, bồn rửa chén là nơi cần bạn chú ý nhiều nhất, đặc biệt là ống thoát nước.

Cho dù bạn lau chùi bồn rửa hàng ngày, ống thoát nước của nó vẫn rất hay bị tắc do đồ ăn thừa và nhiều thứ khác. Việc móc hết đống cặn bã tích tụ trong đường ống là điều cực chẳng đã. Ngoài ra, việc sử dụng hóa chất thông ống nước cũng cực kỳ nguy hiểm vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Không ít người đã phải gọi thợ sửa ống nước. 

Tuy nhiên, có một số mẹo giúp ống thoát nước hết bị tắc với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp của bạn. Hãy thử những mẹo đơn giản này ngay nhé.

Biết những mẹo này, bồn rửa chén nhà bạn sẽ không bao giờ bị tắc nữa - Ảnh 1
Có một số cách giúp bạn thông ống nước bị tắc của bồn rửa chén - Ảnh minh họa

Giấm

Nếu nước không rút được, thế thì hãy rót vài giọt giấm vào ống thoát nước. Để khoảng 25 phút rồi sau đó đổ nước sôi vào. Tiếp theo, dùng ống thụt để tống những thứ cặn bã bị mắc kẹt. Tiếp tục đổ nước sôi vào ống và lặp lại cho đến khi ống thoát được thông hoàn toàn.

Baking soda (bột nở)

Baking soda có thể giúp nhiệm vụ của bạn dễ dàng hơn nhiều. Đổ nước sôi vào ống thoát nước và để 20 phút. Sau đó, đổ baking soda vào và để qua đêm. Nếu cần, thêm giấm vào baking soda rồi rót vào ống nước. Ngày hôm sau, hãy trực tiếp đổ nước sôi vào ống thoát nước. 

Dụng cụ thông tắc

Để lau chùi bồn rửa chén hàng ngày, bạn có thể dùng dụng cụ thông tắc ống thoát nước (drain snake). Sợi dây thép mềm dẻo này được gắn với 1 tay cầm và có thể được dùng để thông ống thoát nước bị tắc.

Biết những mẹo này, bồn rửa chén nhà bạn sẽ không bao giờ bị tắc nữa - Ảnh 2
Dụng cụ thông tắc ống thoát nước giúp bạn móc hết những thứ mắc kẹt trong đó - Ảnh minh họa

Nước chanh

Trộn nước chanh với baking soda rồi đổ vào ống thoát. Để trong 30 phút. Hãy làm điều này hàng ngày để ngăn việc ống thoát tiếp tục bị tắc nhé.

Và điều quan trọng nhất là bạn phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho bồn rửa chén, tránh để đồ ăn thừa rơi vào ống nước. 

Mẹo chọn thịt heo tươi, không bệnh, không chất tăng trọng

Mẹo chọn thịt heo tươi, không bệnh, không chất tăng trọng

Thịt heo được bán hàng ngày trên thị trường, chỉ nhờ mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp chị em dễ dàng chọn được những miếng thịt heo sạch, tươi ngon.

hoangcongmy | Theo PhunuNews