Bồn rửa, vòi nước, vòi hoa sen ở khu vực phòng tắm và nhà bếp thường bị ố mờ và khó chùi rửa, đôi khi bạn phải chùi thật mạnh, tốn nhiều công sức và các loại nước hóa chất để tẩy nhưng không hiệu quả. 

Nguyên nhân của những vết bẩn cứng đầu này là sự oxy hóa trong không khí có độ ẩm cao và nước, chúng nhanh chóng làm hoen ố những vật dụng tiếp xúc thường xuyên và không dễ dàng tẩy sạch. Thay vì dùng các chất tẩy công nghiệp vừa độc hại vừa không hiệu quả, bạn có thể áp dụng một mẹo nhỏ sau chỉ với nguyên liệu ngay trong bếp.

Nguyên liệu:

- Dấm trắng

- Một cái chén

- Khăn vải

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo là bồn rửa chén, vòi nước đang trong trạng thái khô. Nếu vừa sửa dụng, hãy lau khô chúng bằng khăn để nước không còn đọng lại. Tiếp theo, bạn đổ giấm ra chén và lấy khăn nhúng giấm cho ướt hoàn toàn. Sau đó, quấn miếng khăn vừa nhúng xung quanh vòi nước, đắp lên những vết bẩn cứng đầu và để yên ở đó. Với bồn rửa, bạn cần lấy nhiều miếng khăn để đắp kín bề mặt của bồn, đảm bảo cho mọi chỗ đều tiếp xúc với giấm.

Để yên trong vòng 1 giờ, sau đó, lấy khăn ra và dùng một chiếc bàn chải chà đồ chà xung quanh các bết bẩn. Nếu vẫn còn sót một vài chỗ chưa sáng sạch, bạn có thể đắp giấm thêm 1 giờ nữa rồi chà nhẹ. Các vết bẩn sẽ nhanh chóng được loại bỏ mà không cần dùng quá nhiều công sức.

Vòi nước, bồn rửa sẽ trở về trạng thái sáng bóng như lúc mới mua.

10 mẹo diệt gián, đuổi gián đơn giản nhưng hiệu quả tức thì

10 mẹo diệt gián, đuổi gián đơn giản nhưng hiệu quả tức thì

Gián là nỗi sợ hãi của nhiều người không chỉ ở hình dạng kỳ quái mà còn là trung gian truyền và phát tán một số loại bệnh mang mầm bệnh tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, phong, dịch hạch, thương hàn, virus bại liệt... Dưới đây là 10 mẹo đuổi gián hiệu quả.

Phamminhnhat | Theo PhunuNews