Bí quyết xào rau cải ngồng xanh ngon

21/03/2016 14:02

Chỉ với vài thao tác đơn giản, nhanh gọn, bạn đã có thể có một đĩa ngồng cải xào xanh mướt, giòn ngon rồi!

Cách 1

Nguyên liệu:

Món ăn này chế biến rất đơn giản.

- 450g ngồng cải, tước sạch phần thân và lá già, rửa sạch

- 15ml dầu ăn

- 4 téo tỏi, băm nhỏ

- 1 nhúm muối

- Vài giọt dầu mè

Cách làm:

Bước 1:  Ngồng cải tước bỏ phần lá già, thân già. Rửa sạch.

Bước 2: Trong một nồi lớn, đổ nước và đun sôi. Cho 1 nhúm muối và vài giọt dầu mè vào sau khi nước sôi. Sau đó, cho ngồng vải vào chần trong 1 phút (riêng phần thân thì nhúng xuống trước 30 giây và sau đó mới cho lá vào). Điều này giúp cho ngồng cải luôn xanh khi xào.

Bước 3: Cho rau ra, ngâm vào chậu nước lạnh một lúc, vớt ra để ráo. 

- Đun nóng dầu ăn trong chảo cho đến khi nóng, giảm lửa, thêm tỏi vào xào cho đến khi thơm.

- Tăng lửa lớn, cho ngồng cảnh vào, xào cho đến khi chín tới. Thêm xíu muối và vài giọt dầu mè vf vào, đảo đều rồi cho ra đĩa ăn nóng.

Lưu ý, để ngồng cải được xanh khi xào, cần:

- Chần rau với nước sôi có cho muối và vài giọt dầu mè, chần trong 1 phút.

- Sau khi chần rau, ngâm ngay rau vào nước lạnh một lát.

- Trong quá trình xào rau, để lửa thật lớn. Để ý thời gian, không xào quá lâu làm lá bị vàng.

Cách 2

Nguyên liệu:

350 g rau cải, 5 tép tỏi.

Hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

Cải rửa sạch, để ráo, thái khúc dài 6 cm. Tỏi bóc sạch vỏ lụa, băm nhuyễn 2 tép, 3 lát còn lại thái lát dày 0,2 cm

Đun một nồi nước sôi, thêm vào một thìa nhỏ dầu ăn, khi đun nên đun ở lửa lớn. Đổ ngồng cải vào luộc tầm 3 phút, vì ngồng cải khá cứng nên thời gian luộc sẽ lâu hơn những loại rau khác.

Để sẵn âu nước sạch, có thêm vài viên đá lạnh. Thả ngồng cải đã luộc vào nồi nước lạnh để rau vẫn giữ được màu xanh.

Phi thơm tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn, cho cải vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. Tới khi chín.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
6 lỗi nấu ăn ai cũng từng gặp mà không hề hay biết
Bỏ túi những sai lầm khi nấu ăn này giúp bạn nấu vừa chuyên nghiệp lại tốt cho sức khỏe nữa.
XEM TIẾP
Rán cá kiểu này vừa thơm vừa giòn, đến đầu cá cũng có thể nhai "rau ráu"
Với những tuyệt chiêu rán cá này, đảm bảo không ai có thể bắt bẻ chị em về món ăn được nhiều người yêu thích.
XEM TIẾP
Chọn sầu riêng đừng dựa vào kích cỡ, chọn theo quả đực, cái mới chuẩn
Bạn có thể chọn sầu riêng dựa vào giới tính của chúng. Những quả cái sẽ ngon và nhiều cơm hơn quả đực.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM