Bí quyết pha nước mắm tỏi ớt ngon tuyệt cú mèo, ăn 1 lần sẽ nhớ mãi

Mẹo vặt trong bếp 15/02/2017 05:36

Với các món ăn ngon, nhất là món luộc cần có bát nước chấm hoàn hảo và dưới đây là công thức pha nước mắm tỏi ớt tuyệt hảo nhất mà ai cũng cần giắt lưng.

Cách pha nước mắm chua ngọt như thế nào cho chuẩn, phải cho các gia vị với tỉ lệ bao nhiêu là điều mà nhiều chị em nội trợ hay lo lắng. Pha nước chấm chua ngọt không khó, song nếu không khéo léo, bạn sẽ khiến cả món ăn mất ngon vì nước chấm đóng một vai trò hết sức quan trọng.

Bí quyết pha nước mắm tỏi ớt ngon tuyệt cú mèo, ăn 1 lần sẽ nhớ mãi - Ảnh 1

Cách pha nước mắm tỏi ớt ngon

Nguyên liệu:

1 muỗng canh tỏi băm

1 trái ớt hiểm

½ trái chanh

1/3 muỗng cà phê bột ngọt

2 muỗng canh đường

3 muỗng canh nước mắm ngon

6 muỗng canh nước ấm

Bí quyết pha nước mắm tỏi ớt ngon tuyệt cú mèo, ăn 1 lần sẽ nhớ mãi - Ảnh 2

Cách làm:

Cho tỏi và ớt hiểm vào cối giã thật nhuyễn. Tỏi khi được giã sẽ tiết ra hết hương vị, làm nước chấm ngon hơn tỏi băm bình thường.

Cho hỗn hợp tỏi ớt đã giã ra chén, cho đường và bột ngọt vào. Rót nước ấm vào và khuấy đều.

Đến khi đường tan hết ta cho nước mắm vào. Nặn thêm khoảng 1 đến 2 miếng chanh tùy thích chua nhiều hay ít. Chén nước mắm thơm ngon đã sẵn sàng.

Với cách pha nước chấm chua ngọt ngon này, bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng vì bát mắm của mình thiếu chua, thiếu ngọt, hay mặn quá nữa. Pha nước chấm chua ngọt không khó, nhưng bạn cũng nên ''tập luyện'' nhiều lần để cho quen tay nhé. Đến khi đã có kinh nghiệm rồi, bạn sẽ chẳng cần phải ''cân đo đong đếm'' nữa, pha theo ước lượng cũng giúp bát nước chấm có đủ vị chua cay mặn ngọt rồi.

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT