Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Bí kíp pha nước chấm ngon mê ly cho các món bánh

10/09/2016 06:31

Mỗi loại bánh lại có một cách pha nước chấm khác nhau để làm "dậy" hương vị đậm đà.

Bí kíp pha nước chấm ngon mê ly cho các món bánh 

Bánh bèo

Công thức ví dụ: vỏ của 200g tôm (thịt tôm thì làm ruốc tôm rồi) + 2 bát nước nấu sôi nhỏ lửa 5-7 phút. Lọc qua rây, lấy phần nước trong + 1 thìa nước mắm, để cho nước lắng đọng rồi gạn lấy nước trong lần hai, thêm khoảng 1/3 thìa cafe muối cho đậm rồi từ từ nêm thêm tí đường, nước chanh vắt cho vừa chua ngọt nhẹ, cuối cùng cho ít nước tỏi ép và ớt cắt nhỏ.

Hoặc đơn giản hơn: 1 phần nước mắm + 1 phần đường + 1 1/2 phần nước + 2/5 giấm gạo.

Bí kíp pha nước chấm ngon mê ly cho các món bánh - Ảnh 1

Bánh bột lọc

Dầm nát quả ớt trong bát nước mắm và pha vào đó ít nước chanh vắt. Nếu thấy vị nước mắm gắt quá thì tùy ý thêm chút nước lọc và đường.

Bánh cuốn

Pha theo công thức: 300ml nước lọc + 1 thìa đường + 1 thìa nước mắm + ớt băm + giấm hoặc chanh nêm sau cùng cho vừa độ chua.

Cách làm: Pha ra bát theo đúng tỉ lệ nguyên liệu kể trên. Nước chấm bánh cuốn pha sẵn ngoài hàng màu nhạt là vì bỏ ít nước mắm. Nếu thích đậm hơn có thể tăng lượng nước mắm trong công thức lên 30ml.

Bánh gối, bánh rán

Pha nước chấm bánh gối, bánh rán thường là chua, cay, mặn, ngọt theo kiểu truyền thống, giống với nước chấm nem. Bao gồm nước mắm + đường + giấm + tỏi + ớt + tương ớt. Thay giấm bằng chanh hoặc quất cho có thêm mùi thơm nếu thích.

Có thể cho thêm đu đủ, cà rốt, dưa chuột thái lát mỏng và ngâm cùng để bát nước chấm hấp dẫn hơn.

Bánh xèo

Pha nước chấm bánh xèo theo công thức: 2 muỗng nước + 2 muỗng đường + 1 muỗng nước mắm, ớt băm. Bạn có thể xắt ít cà rốt thành sợi nhuyễn, rửa sạch, vắt ráo, thả vào bát nước chấm để ngon hơn.

Bí kíp pha nước chấm ngon mê ly cho các món bánh - Ảnh 2

Suốt ngày vào bếp nhưng chắc chị em chưa biết 3 cách nấu cơm này
Những công thức dưới đây có vẻ kỳ lạ nhưng nếu áp dụng khi nấu cơm, bạn sẽ có một nồi cơm tuyệt vời. Hãy...
XEM TIẾP
Biết được 3 bí quyết nấu cơm này, bữa ăn gia đình sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết
Công thức nấu cơm mới lạ kết hợp với những nguyên liệu quen thuộc không chỉ giúp bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn mà...
XEM TIẾP
Cách làm bánh trung thu khoai lang tím nhân đậu xanh đơn giản tại nhà
Đơn giản hơn làm bánh trung thu truyền thống rất nhiều, nguyên liệu thì lại vô cùng rẻ và dễ kiếm. Học ngay cách làm...
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM