Bí kíp khử mùi đồ ăn cháy khét bà nội trợ nào cũng nên biết

Mẹo vặt trong bếp 13/07/2016 07:50

Hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây để cứu lấy món ăn bị cháy khét chứ đừng đổ đi nhé.

Món ăn bị cháy là điều mà chị em thường gặp trong khi nấu ăn. Chỉ cần 1 phút lơ đễnh hay vặn lửa hơi quá tay, món ăn có thể bị cháy, làm mất đi mùi vị thơm ngon vốn có. Do không biết cách xử lý, nhiều người đành phải vứt chúng vào sọt rác, làm lãng phí không ít tiền bạc và công sức.

Với mẹo dưới đây, các bà nội trợ có thể ‘hồi sinh’ lại món ăn cháy khét. Lưu ý rằng cách này chỉ áp dụng cho những món ăn bị cháy một phần, còn nếu món ăn bị cháy đen hoàn toàn thì bạn chỉ còn cách đổ vào sọt rác mà thôi. 

Bí kíp khử mùi đồ ăn cháy khét bà nội trợ nào cũng nên biết - Ảnh 1
Hãy áp dụng cách dưới đây để cứu lấy món ăn bị cháy - Ảnh minh họa

Khi nhận thấy món ăn bị cháy, lập tức tắt bếp, bưng xoong xuống khỏi bếp và lấy thức ăn còn sử dụng được đặt ra đĩa (dùng kéo để cắt bỏ phần bị cháy quá nặng để vứt đi chứ đừng giữ lại nhé). Tuy nhiên, đừng quá vội vàng nếu không muốn bị phỏng tay. Nếu bạn thấy đồ ăn còn vương mùi khét quá nhiều, hãy dùng nước lạnh rửa sơ qua.

Tiếp theo, xử lý xoong nồi bị cháy. Hãy ngâm vào nước để rửa sạch, loại bỏ hết mùi khét còn lưu lại.

Sau đó, bắc nồi lên bếp, tiếp tục bỏ thức ăn vào nồi để nấu. Trong quá trình nêm nếm lại, bạn có thể bỏ những gia vị phù hợp với món ăn như ngũ vị hương, cà ri, sốt cà chua…vv để át đi mùi khét.

Khi dọn ra đĩa, bạn có thể bỏ thêm tiêu, hành,..để vừa khử mùi vừa làm đẹp cho món ăn.

Với món kho bị cháy, bạn có thể cho vào 1 miếng khoai tây hoặc ít mẩu bánh mì. Chúng sẽ giúp hút bớt mùi khét của đồ ăn.

Ngoài ra, để khử mùi khét trong nhà bếp, bạn có thể đổ bột cà phê vào chén rồi đặt trong bếp, nó sẽ giúp hút mùi. Hoặc cắt hành tây cho vào tô nước cũng có tác dụng tương tự.

Lần tới, nếu có món ăn bị cháy khét, hãy áp dụng cách này nhé!

Mỹ Hoàng (tổng hợp)