Bạn sẽ ‘tiếc hùi hụi’ vì không biết sớm hơn những mẹo vặt cực hay này từ nồi cơm điện

12/07/2018 14:03

Nếu bạn chỉ dùng nồi cơm điện để nấu cơm thì rất phí phạm đấy vì nó có thể tận dụng để làm được nhiều món ăn khác nhau. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi biết được những mẹo vặt cực hay này từ nồi cơm điện.

Không chỉ có công dụng nấu cơm, nồi cơm điện có thể được dùng để ủ sữa chua, làm bánh hay thậm chí là bắp rang bơ. Chẳng cần phải tốn kém chi phí mua ngoài hàng, bạn có thể tận dụng nồi cơm điện để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Dưới đây là những mẹo vặt hay từ nồi cơm điện bạn chỉ ước biết sớm hơn:

Những mẹo vặt cực hay từ nồi cơm điện

Ủ sữa chua

Cách làm sữa chua khá đơn giản nhưng bí quyết để sữa chua lên men ngon thì không phải ai cũng biết. Giờ đây, bạn chỉ cần tận dụng nồi cơm điện có sẵn để ủ sữa chua.

Nguyên liệu: 1 lít sữa tươi, 2 lon sữa đặc có đường và 2 hũ sữa chua (dùng để làm men)

Hướng dẫn thực hiện:

Bắc nồi lên bếp, cho sữa tươi và sữa đặc vào đun với lửa vừa, không cho thêm nước, dùng thìa khuấy đều tay đến khi sôi thì tắt bếp. Đợi hỗn hợp nguội bớt, bạn thêm vào sữa chua làm men, khuấy đều khoảng  5 phút để sữa chua tan hoàn toàn.

Đổ sữa chua vào từng hũ nhỏ, sau đó cho tất cả vào nồi cơm điện. Thêm nước ấm khoảng 45 độ C vào nồi, ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua, cuối cùng đóng nắp nồi lại ủ trong khoảng 4-6 tiếng.

Bạn sẽ ‘tiếc hùi hụi’ vì không biết sớm hơn những mẹo vặt cực hay này từ nồi cơm điện  ảnh 1
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện - Ảnh minh họa: Internet

Sau 2 tiếng, bạn bật chế độ warm của nồi cơm khoảng 15 phút để nước trong nồi không bị nguội đi. Tuy nhiên, không nên bật quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa chua.

Làm bánh bông lan

Nguyên liệu:

- 50g bột mì

- 150g đường

- 30g bơ lạt

- 5 quả trứng

- 50g bột bắp

- 50ml sữa tươi

- 30ml dầu ăn

- 3g muối

- 1 ống vani

Hướng dẫn thực hiện:

Trứng tách lấy lòng đỏ và trắng để riêng. Sau đó đánh bông phần lòng trắng trứng đến khi bọt nổi lớn, bạn thêm vào một chút muối rồi đánh nhanh tay hơn. Từ từ cho thêm đường vào, đánh đến khi lòng trắng bông lên là được.

Đổ sữa tươi và vani vào phần lòng đỏ, đánh đều tay bằng dụng cụ đánh trứng. Tiếp đến, trộn bột bắp và bột mì lại với nhau rồi rây vào phần lòng đỏ trứng và trộn đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau, hỗn hợp mịn nhuyễn.

Bạn sẽ ‘tiếc hùi hụi’ vì không biết sớm hơn những mẹo vặt cực hay này từ nồi cơm điện  ảnh 2
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện khá đơn giản - Ảnh minh họa: Internet

Bạn chia lòng trắng trứng thành 3 phần bằng nhau, sau đó cho từ từ vào phần lòng đỏ rồi đánh đều tay. Thực hiện như vậy cho đến khi hết số lòng trắng trứng, hỗn hợp thu được sẽ có màu vàng nhạt.

Đặt một lớp giấy nướng dưới đáy nồi cơm điện, sau đó đổ hỗn hợp bột vào nồi, bật chế độ cooking. Khi nồi chuyển sang chế độ warm, để thêm khoảng 20 phút. Bạn dùng tăm xiên qua bánh để kiểm tra độ chín, nếu tăm ướt thì bật chế độ cooking thêm lần nữa và tiếp tục nấu. Đến khi bánh nở xốp là hoàn thành.

Bắp rang bơ

Nguyên liệu:

- 150g hạt bắp

- Bơ

- Vani

- Dầu ăn

Hướng dẫn thực hiện:

Đổ một lớp dầu ăn vào trong nồi, bật chế độ cook trong khoảng 1 phút. Tiếp đến, bạn cho thêm bơ vào, tiếp tục để chế độ cook thêm 3 phút. Sau đó chuyển sang đế độ warm rồi cho hạt bắp vào, đóng nắp và bật lại chế độ cook.

Sau khoảng  4 phút, bắp sẽ bắt đầu nổ. Lúc này, bạn nên mở nắp rồi dùng đũa đảo đều để tất cả các hạt bắp nổ đều. Chỉ sau khoảng 1-2 phút sau khi đóng lại nắp, bạn đã có thể thưởng thức món bắp rang bơ thơm lừng, nóng hổi.

Bạn sẽ ‘tiếc hùi hụi’ vì không biết sớm hơn những mẹo vặt cực hay này từ nồi cơm điện  ảnh 3
Bạn có thể tận dụng nồi cơm điện để làm bắp rang bơ - Ảnh minh họa: Internet

Nếu biết được những mẹo vặt này từ nồi cơm điện, bạn hãy thử áp dụng để chế biến nhiều món ăn cho gia đình thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công.

Đừng dại dùng đi dùng lại những vật dụng nhà bếp này kẻo ‘rước bệnh’ cho cả nhà
Bạn có biết, mỗi vật dụng nhà bếp đều có “hạn sử dụng” riêng. Chính vì vậy, nếu không muốn gây hại cho sức khỏe,...
XEM TIẾP
Các mẹ hãy ghi nhớ kỹ 11 mẹo vặt dưới đây để không bao giờ ăn phải thực phẩm ôi thiu
Để bảo vệ sức khỏe bản thân và giúp bữa ăn thêm chất lượng, chúng ta luôn cần nắm chắc thực phẩm có còn tươi...
XEM TIẾP
Dù nhà chật hẹp đến mấy bạn cũng nên trồng ít nhất 1 cây húng quế vì những tác dụng ‘thần kỳ’ này
Không chỉ là loại rau thơm quen thuộc, húng quế còn được dùng như một vị thuốc giúp phòng và trị nhiều căn bệnh. Bạn...
XEM TIẾP
Ngày: 15/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ba rọi heo cắt lát (kg)  112.900  TP.HCM
 Nạc dăm heo (kg)  105.900  TP.HCM 
 Bít tết bò (kg)  229.900 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  78.900 TP.HCM 
Gà dai quay nguyên con (kg) 75.000 TP.HCM
Trứng gà hộp 10 trứng (vỉ) 23.500 TP.HCM
Gạo lứt (kg)22.000 TP.HCM
Gạo tài nguyên (kg) 17.000 TP.HCM
Gạo bụi nở (kg) 11.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 60.000 TP.HCM
Khoai mỡ (kg)30.000 TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000 TP.HCM
Đuôi heo (kg) 100.000 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 7.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)7.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg)12.000 TP.HCM
Su su (kg)9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM