Bạn có biết rằng vứt vỏ hành tây là cực kì phí của giời không?

20/10/2016 06:46

Hãy xem thêm dưới đây để biết vỏ hành tây có thể làm những gì nhé.

Được rồi, chúng ta mỗi ngày đã vứt đi vỏ hành tây, một việc làm được xem là cực kì phí của giời bởi nó có thể mang đến rất nhiều công dụng hữu ích cho đời sống thường ngày của chúng ta. Từ nấu ăn cho đến làm đẹp, chắc bạn chẳng thể ngờ được rằng vỏ hành tây lại "thần thánh" đến thế. Hãy xem thêm dưới đây để biết vỏ hành tây có thể làm những gì nhé.

Nấu súp

Thật khó có thể tưởng tượng được rằng vỏ hành tây không chỉ giúp tăng hương vị cho súp mà còn giúp cho nước dùng có màu tự nhiên tuyệt đẹp. Hãy giữ chúng lại và rửa thật sạch rồi tạo nên món súp của riêng mình nhé.

Ảnh: hefty

Bảo vệ cây

Vỏ hành tây rất tốt để bảo vệ cây khỏi nấm và côn trùng. Bạn chỉ cần trộn 100gr vỏ hành tây với 500ml nước và để 7 ngày trong hũ kín khí. Trước khi sử dụng, bạn nên pha loãng hỗn hợp nào với 10 phần nước nhé.

Nhuộm tóc

Vỏ hành tây là một màu nhuộm tóc tự nhiên cực kì tuyệt vời, mang đến cho bạn màu sắc rất riêng. Đun sôi một nắm vỏ hành tây trong nước trong khoảng 5 phút, đừng quên đậy nắp nhé. Sau đó, để nước nguội hẳn, lọc bỏ vỏ. Để nhuộm tóc, bạn xả tóc với nước vỏ hành tây sau bước gội thông thường. Để khoảng vài phút rồi mới gội lại. Nếu muốn có màu đậm hơn, bạn có thể thực hiện lại thao tác này.

Nướng bánh

Vỏ hành tây sẽ giúp bánh mì có mùi thơm đặc biệt khi vừa ra lò. Tùy thuộc vào mức độ bạn muốn, có thể thử thay thế 1 đến 5% bột thông thường bằng bột vỏ hành tây phơi khô.

Những mẹo này sẽ giúp vỏ hành tây được phát huy hết công dụng mà không phải chui vào sọt rác một cách phí phạm. Chúc bạn thành công nhé.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Dù hầm loại thịt nào, chỉ cần thêm nước này, thịt tự động hết mùi hôi, gây, ngon hết nấc
Đây chính là kinh nghiệm của đầu bếp lâu năm làm việc tại nhà hàng bật mí.
XEM TIẾP
Luộc tôm, chỉ vì quên điều này, tôm bị dai khô không ngon
Món tôm luộc tưởng chừng đơn giản, dễ làm nhưng chỉ cần quên điều này thôi, nó sẽ mất đi vị ngon và hấp dẫn.
XEM TIẾP
Bí quyết làm mứt dừa non không bị chảy nước, nhiều người tiếc hùi hụi vì đến giờ mới biết
Dường như ai cũng yêu thích món mứt dừa non dẻo, thơm nhưng khi bắt tay vào làm thì đành "ôm hận" vì chỉ sau...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM