Ăn trứng gà cả đời nhưng 99% người không biết đây là cái gì - Ảnh 1
Bạn có biết phần trắng đục này là gì không? - Ảnh minh họa

Trứng là một phần rất quan trọng trong chế độ ăn của nhiều người. Trứng giàu dinh dưỡng và rất có lợi cho sức khỏe. Vì thế, trứng được dùng trong nhiều món ăn và trong nhiều nền ẩm thực trên thế giới.

Nếu đập trứng gà, bạn sẽ thấy một phần trắng đục bám ở hai phía của lòng đỏ. Cho dù thường dùng trứng, song rất nhiều người không biết đó là thứ gì.   

Thực ra đó chính là dây chằng (dây treo). Dây chằng được tìm thấy ở 2 phía của lòng đỏ trứng. Mục đích của chúng là để giữ lòng đỏ trứng nằm ở chính giữa quả trứng, khỏi dính vào vỏ trứng và giảm thiểu ảnh hưởng của chấn động bên ngoài.

Dây chằng cũng là 1 dạng protein. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy chúng khi cố tách lòng trắng khỏi lòng đỏ. Dây chằng có thể ăn được.

Bạn có thể biết trứng còn tươi hay không qua việc quan sát dây chằng. Dây chằng biến mất theo thời gian chứ không phải lúc nào cũng có. Vì thế khi đập trứng ra, nếu bạn không thấy dây chằng thì đừng nên sử dụng nó vì đó là trứng cũ. 

Sau đây là một số cách phân biệt trứng còn tươi:

- Lắc: Cầm trứng để cạnh tai và lắc nhẹ, nếu nghe thấy tiếng động thì đó là trứng cũ lâu ngày.

- Thả xuống nước: Thả trứng xuống chậu nước, nếu thấy đầu nhọn của trứng chúc xuống dưới thì đó là trứng tươi, còn ngược lại là trứng cũ. Hoặc bạn có thể pha nước muối theo tỉ lệ 100g muối/1 lít nước và thả trứng vào. Nếu trứng nổi thì đó là trứng cũ, còn chìm thì đó là trứng mới. 

Ăn trứng gà cả đời nhưng 99% người không biết đây là cái gì - Ảnh 2

- Nếu là trứng gà thật, khi đập ra bạn sẽ ngửi thấy mùi tanh đặc trưng của trứng, còn nếu ngửi thấy mùi lạ như mùi hôi, chua,... thì đó là trứng gà giả.

10 mẹo diệt gián, đuổi gián đơn giản nhưng hiệu quả tức thì

10 mẹo diệt gián, đuổi gián đơn giản nhưng hiệu quả tức thì

Gián là nỗi sợ hãi của nhiều người không chỉ ở hình dạng kỳ quái mà còn là trung gian truyền và phát tán một số loại bệnh mang mầm bệnh tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, phong, dịch hạch, thương hàn, virus bại liệt... Dưới đây là 10 mẹo đuổi gián hiệu quả.

hoangcongmy | Theo PhunuNews