Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Ai cũng nghĩ bổ đôi quả cam rồi vắt là xong nhưng hóa ra đã thiếu bước quan trọng để không bỏ sót dù chỉ 1 giọt

30/07/2018 04:20

Có nhiều người chỉ vắt sơ quả cam rồi vứt đi vì sợ tinh dầu từ vỏ sẽ vào nước gây đắng. Nhưng như vậy thì phí lắm. Vậy bạn có biết làm cách nào để vắt được nhiều nước cam không?

Có thể nói rằng, nước cam là loại nước quen thuộc với hầu hết mọi người trên thế giới vì vị ngon và hàm lượng dinh dưỡng chúng mang đến. Khác với nước chanh, nước cam là một loại thức uống có thể uống ngay mà chẳng cần pha chế thêm thành phần nào khác cả. Nếu quả cam hơi chua, thành phần duy nhất bạn cần thêm vào để có ly nước cam ngon chỉ là vài thìa đường mà thôi.

Ngoài vai trò là một loại nước uống dinh dưỡng, nước cam còn rất hữu ích trong nấu ăn, giúp tăng cường hương vị cho những món ngọt và mặn. Không chỉ vậy, do hàm lượng vitamin C cao, nước cam có thể được sử dụng để thoa lên trái cây, rau củ, ngăn cho chúng không bị đổi sang màu nâu do tiếp xúc với không khí.

Ai cũng nghĩ bổ đôi quả cam rồi vắt là xong nhưng hóa ra đã thiếu bước quan trọng để không bỏ sót dù chỉ 1 giọt ảnh 1

(Ảnh: Internet)

 Vắt cam là một việc tuy dễ mà lại khó. Khó ở chỗ làm sao để vắt được thật nhiều nước mà không bị đắng. Vì vậy, có nhiều người chỉ vắt sơ quả cam rồi vứt đi vì sợ tinh dầu từ vỏ sẽ vào nước gây đắng. Nhưng như vậy thì phí lắm. Vậy bạn có biết làm cách nào để vắt được nhiều nước cam không? Đó chính là hãy làm nóng cam trước khi vắt. Có lẽ bạn sẽ khá ngạc nhiên phải không nhưng đây là cách đúng đắn để vắt cam được nhiều nước đấy.

Có 3 cách để làm nóng quả cam:

- Dùng nĩa hoặc tăm đâm nhiều lỗ lên vỏ quả cam nhưng hãy cẩn thận, đừng đâm vào quá sâu. Sau đó, cho quả cam vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao khoảng 20 giây.

- Bạn cũng có thể ngâm cam vào một bát nước nóng khoảng 30 giây.

- Cách cuối cùng, bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 150 độ C, lò nóng, cho cam vào lò khoảng 3 phút (không bật lò) rồi lấy ra để nguội.

Sau đó, khi cam đã nguội, bạn lăn đều quả cam trên mặt bàn. Áp lực khi lăn quả cam sẽ giúp phá vỡ thành tế bào của quả cam, giúp nước dễ dàng chảy ra từ quả. Nhưng bạn đừng lăn quá mạnh tay nhé. Giờ thì bạn chỉ cần bổ đôi quả cam ra rồi vắt lấy nước là xong rồi đấy. Với tác động của nhiệt và thao tác lăn cam trên mặt phẳng, cam sẽ cho thật nhiều nước khi vắt.

Ai cũng nghĩ bổ đôi quả cam rồi vắt là xong nhưng hóa ra đã thiếu bước quan trọng để không bỏ sót dù chỉ 1 giọt ảnh 2

Đây chính là cách đơn giản để bạn có thể vắt được thật nhiều nước cam. Hãy thử ngay hôm nay và nhớ chia sẻ mẹo vặt này với mọi người nhé.

Ai cũng nghĩ bổ đôi quả cam rồi vắt là xong nhưng hóa ra đã thiếu bước quan trọng để không bỏ sót dù chỉ 1 giọt ảnh 3

(Ảnh: Internet)

Chị em đi siêu thị nhớ để ý một mẹo nhỏ xíu này để mua được trái cây thơm ngon an toàn nhất cho gia đình
Chỉ từ một chiếc nhãn nhỏ xíu dán trên hoa quả, bạn có thể truy về tận cách thức chúng được làm ra.
XEM TIẾP
Lâu nay chúng ta đã tốn quá nhiều thời gian vào việc cắt gọt trái cây mà không biết những mẹo chỉ 3 giây là xong như thế này
Những kiểu cắt gọt trái cây này sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và cũng gọn gàng hơn rất nhiều.
XEM TIẾP
Chỉ nhờ những mẹo đơn giản này mà món ăn hấp dẫn hơn hẳn
Đôi khi đó là những nét nhỏ lại tạo ra sự khác biệt lớn, nhất khi bạn ở trong bếp. Dưới đây là một số...
XEM TIẾP
Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM