Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

8 mẹo nấu ăn giúp bạn rảnh rỗi hơn

12/04/2016 06:34

Những mẹo đơn giản sẽ giúp việc nấu nướng của bạn nhanh gọn và dễ dàng hơn rất nhiều

1. Dùng thìa múc kem để nạo ruột bí

8 mẹo nấu ăn, mẹo vặt, việc nấu nướng

Thay vì phải bổ các loại bí ra thành nhiều phần nhỏ và dùng dao cắt hết phần ruột, có cách đơn giản và nhanh gọn hơn rất nhiều để bạn giải quyết công đoạn này, đó là dùng thìa múc kem. Bạn cũng có thể dùng nó để làm salad xắt mỏng.

2. Loại bỏ mỡ thừa từ đồ ăn

Một số loại thực phẩm có nhiều mỡ hơn mong đợi và bạn loay hoay với việc vớt chúng ra ngoài. Một viên đá lạnh sẽ làm cứu cánh dễ dàng cho bạn. 

8 mẹo nấu ăn, mẹo vặt, việc nấu nướng

Bọc giấy ăn ngoài viên đá và lướt nó trên bề mặt của loại thực phẩm nhiều mỡ. Viên đá sẽ có tác dụng như một thanh nam châm, mỡ trôi về phía nó và đông cứng lại trên giấy ăn.

3. Dùng màng bọc thực phẩm như đầu bếp chuyên nghiệp

8 mẹo nấu ăn, mẹo vặt, việc nấu nướng

Màng bọc của bạn thường bị căng ra không đều hoặc là rách? Hãy giữ nó trong tủ lạnh, như các đầu bếp chuyên nghiệp làm. Lúc này màng bọc sẽ hoạt động tốt hơn, dính chắc và khó rách.

4. Bóc vỏ cam, quýt dễ dàng

8 mẹo nấu ăn, mẹo vặt, việc nấu nướng

Lớp vỏ dày của cam, quýt có thể làm hỏng móng tay của bạn, chưa kể gây đau đớn nếu bóc nhiều. Hãy để lò vi sóng cứu những chiếc móng tay của bạn, chỉ 10 giây trong lò, các quả cam quýt sẽ ngoan ngoãn để bạn bóc vỏ một cách dễ dàng.

5. Bóc trứng "trong một nốt nhạc"

8 mẹo nấu ăn, mẹo vặt, việc nấu nướng

Thêm một chút soda hoặc giấm vào nước ngâm trứng sẽ giúp bạn bóc trứng dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều.

6. Vắt cam, chanh nhiều nước hơn

8 mẹo nấu ăn, mẹo vặt, việc nấu nướng

Thật là bực mình khi quả chanh của bạn quá dày vỏ và vắt được quá ít lượng nước cần thiết. Vậy thì bạn hãy làm lạnh chúng bằng cách cho vào tủ lạnh, sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 15-20 giây. Chắc chắn quả chanh, cam của bạn sẽ vắt được nhiều nước hơn đến khó tin.

7. Cắt hành khỏi lo chảy nước mắt

8 mẹo nấu ăn, mẹo vặt, việc nấu nướng

Tủ lạnh sẽ giúp bạn khỏi điều này. Hãy để hành vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi cắt chúng, bạn sẽ không thể rơi một giọt nước mắt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cách này chỉ hiệu quả khi bạn có ý định nấu hành, thay vì làm một món salad với chúng.

8. Thức ăn không bị trào ra ngoài khi sôi

Một trong những nỗi lo thường trực của các bà nội trợ khi nấu ăn là thức ăn sôi và trào ra ngoài bất ngờ ngay khi bạn không để ý. Có một cách đơn giản mà có thể bạn chưa từng nghĩ tới: đặt một chiếc muôi gỗ ngang miệng nồi. 

Chiếc môi sẽ ngăn cho lớp bọt khí sôi tràn ra ngoài, gây bẩn trên bếp. Vậy là từ giờ bạn đã có thể yên tâm nồi không bị sôi và trào khi đang bận dở mắt trong một tích tắc cho việc quan trọng khác.

8 mẹo nấu ăn, mẹo vặt, việc nấu nướng

Hi vọng các bạn thích thú với những mẹo vặt này.

Học cách làm tỏi đen của người Nhật cực kỳ đơn giản bằng nồi cơm điện
Tỏi đen là một loại thực phẩm vàng đối với sức khỏe nên giá thành khá cao và không phải ai cũng có điều kiện...
XEM TIẾP
Sau nhiều lần thất bại, cuối cùng tôi đã rút ra được 4 cách đơn giản để thịt luộc ngon đạt chuẩn, ai ăn cũng khen nức nở
Thịt luộc chuẩn là miếng thịt vừa chín tới, trắng, ăn sẽ rất mềm và lại ngọt, cũng không bị khô, không hôi.
XEM TIẾP
Làm cách này bạn sẽ khử được hoàn toàn mùi hôi và có món thịt vịt luộc ngon tuyệt đối
Vịt luộc là một món ăn cơ bản nhất, phổ biến nhất trong các món về vịt nhưng làm sao để chế biến ngon hơn,...
XEM TIẾP
Ngày: 23/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá diêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
 Rau muống (kg)  15.000 TP.HCM 
 Bắp cải (kg)  18.000 TP.HCM 
 Đậu cô - ve (kg)  25.000TP.HCM 
Cải bó xôi (kg) 23.000TP.HCM
Bưởi (kg) 50.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 40.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 78.900TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 69.500TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM
Bí đỏ tròn (kg) 14.900TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg)24.900TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg) 13.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 74.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg)84.900TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 7.000TP.HCM
Đậu que (kg) 15.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  14.000 TP.HCM