5 sai lầm phổ biến khi luộc trứng nhiều người mắc phải

22/08/2016 06:17

Luộc trứng tưởng chừng là công việc đơn giản nhất ai cũng có thể làm được, thế nhưng, luộc sao cho giữ được dưỡng chất và không gây hại sức khỏe không phải ai cũng biết.

Dưới đây là những sai lầm khi luộc trứng nhiều người mắc phải:

Luộc quá nhiều trứng cùng một lúc

Bạn không nên luộc quá nhiều trứng cùng một lúc, chỉ xếp trứng trong 1 lớp, không nên xếp trứng chồng lên nhau, trứng sẽ chín không đều và dễ bị nứt. Dù 1 lớp cũng không nên xếp chặt nhau quá.

5 sai lầm phổ biến khi luộc trứng nhiều người mắc phải - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Luộc trứng bằng nước sôi

Theo Zing, đây cũng là một sai lầm phổ biến nhiều bà nội trợ thường mắc phải. Trứng muốn luộc chín cần được nấu bằng nước lạnh. Nhiệt độ nước và trứng ngang bằng nhau sẽ làm món trứng chín ngon và không bị nứt.

Dùng trứng quá tươi luộc sẽ khó bóc vỏ

Bạn dùng trứng từ sau 1 đến 2 tuần, độ ẩm đã giảm đi và độ pH vỏ tăng lên thì khi luộc sẽ ít bị tình trạng trứng dính vỏ và khó bóc.

Luộc trứng quá lâu

Theo Vnexpress, bạn đã bao giờ bóc quả trứng luộc và thấy rằng ở lòng đỏ có các đường màu xám xanh? Có mùi lưu huỳnh? Có màu trắng như cao su? Đây là hậu quả của việc quả trứng luộc quá chín. Để luộc chuẩn, hãy bỏ nó vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi. Sau đó tắt bếp và để trong nồi 10 phút cho món trứng lòng đào và 15 phút nếu bạn muốn ăn chín.

Quên ngâm trứng chín với nước lạnh

Về lý thuyết, quả trứng sẽ chín chuẩn khi luộc đủ thời gian và vớt ra khỏi nồi. Tuy nhiên, trên thực tế, trứng sau khi vớt ra khỏi nước nóng vẫn còn nhiệt, điều này khiến chúng bị chín quá. Vì vậy, ngay khi luộc xong, bạn nên bỏ trứng vào bát nước lạnh, ngâm cho đến khi chúng nguội hoàn toàn. Việc này còn giúp bạn bóc trứng dễ dàng hơn.

Cách luộc trứng gà để không bị nứt

Khi luộc trứng gà, trứng vịt thường hay bị nứt vỏ làm cho nước vào trong trứng gây ra mùi tanh và không đẹp. Muốn chúng không bị nứt khi luộc bạn chỉ cần cho vào nồi luộc chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng. Trứng sẽ chín ngon và không bị nứt nữa.

Nếu trên vỏ trứng đã có vết nứt thì bạn hãy cho vào nước luộc một muỗng nhỏ dấm để ngăn không cho lòng trắng trứng rỉ ra khi luộc.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Khi rán cá, ướp với nguyên liệu nhà nào cũng có đảm bảo cá giòn không sát chảo
Chỉ cần ướp cá với nguyên liệu này chắc chắn cá sẽ vàng giòn, không bắn dầu hay sát chảo.
XEM TIẾP
Khi rửa ruột già, đừng dùng muối, thêm 2 thứ này đảm bảo không còn mùi hôi
Nếu chỉ rửa bằng muối thôi sẽ khiến ruột trở nên dai hơn mà mùi hôi vẫn không hết hẳn.
XEM TIẾP
Ai cũng chê tôi luộc trứng mà phải cầu kỳ, nhưng thử một lần rồi thì không khỏi mê mẩn
Luộc trứng theo cách này tuy có chút cầu kỳ nhưng thành quả thì không chê vào đâu được.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM