5 mẹo thông minh, tiện lợi khiến bạn thấy yêu nấu ăn hơn bao giờ hết

Mẹo vặt trong bếp 21/12/2017 05:36

Dùng bàn là... nướng bánh mì, dùng gạo cọ sạch lọ thủy tinh... là những mẹo tưởng đơn giản mà hiệu quả không ngờ.

1. LÀM KẸP GẮP TỪ DĨA VÀ GHIM

Dùng băng dính hoặc dây chun cột chặt hai dĩa vào hai bên chiếc ghim kẹp giấy.5 mẹo thông minh, tiện lợi khiến bạn thấy yêu nấu ăn hơn bao giờ hết - Ảnh 1

 Bạn sẽ có ngay chiếc kẹp gắp đồ ăn trong nhà bếp, đơn giản mà tiện lợi không ngờ.5 mẹo thông minh, tiện lợi khiến bạn thấy yêu nấu ăn hơn bao giờ hết - Ảnh 2

 2. CHỮA BÁNH QUY BỊ CHÁY

Chẳng may bánh quy bị cháy một mặt, cách đơn giản nhất để "giấu" lỗi này đi bằng cách mài mặt cháy của bánh quy đi là xong.

 5 mẹo thông minh, tiện lợi khiến bạn thấy yêu nấu ăn hơn bao giờ hết - Ảnh 3

 3. HÂM NÓNG LẠI BÁNH MÌ

Bánh mì để ra ngoài bị cứng, cách tốt nhất để nó giòn mềm trở lại là rưới nước lên bánh mì rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 5-6 phút là được.

5 mẹo thông minh, tiện lợi khiến bạn thấy yêu nấu ăn hơn bao giờ hết - Ảnh 4

 4. LÀM SẠCH LỌ MỨT

Các lọ đựng mứt thường khó cọ vì mứt dẻo, dính chặt vào lọ. Nhất là những lọ nhỏ không thể luồn tay vào cọ được. Cách tốt nhất là bạn hãy cho 1 ít gạo vào, đổ nước rồi lắc mạnh. Mứt sẽ bong hết ra, rửa lọ lại với nước sạch là xong.

5 mẹo thông minh, tiện lợi khiến bạn thấy yêu nấu ăn hơn bao giờ hết - Ảnh 5

 5. NƯỚNG BÁNH MÌ KẸP PHÔ MAI BẰNG... BÀN LÀ

Đây là cách mà nhiều người làm khi đi du lịch, ở trong khách sạn không hề có lò nướng. Trước tiên, đặt 1 miếng sandwich lên giấy bạc, phết bơ, thêm vài lát phô mai, úp một miếng sandwich khác lên rồi gói giấy bạc lại.

5 mẹo thông minh, tiện lợi khiến bạn thấy yêu nấu ăn hơn bao giờ hết - Ảnh 6

Dùng bàn là, là đi là lại hai mặt của gói giấy. Sau 1 thời gian nhất định, món bánh mì kẹp phô mai nóng hổi và đang tan chảy đã sẵn sàng để bạn thưởng thức!5 mẹo thông minh, tiện lợi khiến bạn thấy yêu nấu ăn hơn bao giờ hết - Ảnh 7

Chúc các bạn thành công khi sử dụng những mẹo này lúc vào bếp!

9 mẹo nấu ăn của người xưa nghìn năm vẫn sáng suốt

Từ thế kỷ XIX, người dân đã trao nhau những mẹo chọn tôm tươi, cách nấu khoai tây chín đều hay bảo quản trứng được lâu.

TIN MỚI NHẤT