5 cách thông minh làm nhà bếp sạch bóng thơm tho

03/06/2018 13:00

Để nhà bếp luôn thơm tho và sạch sẽ những mẹo sau đây sẽ giúp bạn một cách nhanh chóng nhất.

1. Làm bay mùi ám khói

5 cách thông minh làm nhà bếp sạch bóng thơm tho ảnh 1

Để làm tan mùi thịt nướng, cá nướng hoặc các mùi xào nấu ưởm lâu ngày, hãy làm theo cách sau đây: Lấy một cái chảo, trộn 3 muỗng canh giấm trắng và 1 chén nước, và đun sôi trong vài phút. Giấm có tính axit, vì vậy nó sẽ dung hòa và át hết các mùi thức ăn lưu cữu lại trước đây.

2. Xử lý thùng rác

Mùi hôi thối từ thùng rác lâu ngày không cọ có thể gây khó chịu cho toàn bộ nhà bếp của bạn. Ngay khi bạn cảm thấy thùng rác có mùi, hãy làm sạch thùng rác bằng cách sau đây: Sử dụng một chiếc khăn giấy ướt để lau sạch hết rác bên trong. Phun bên trong và bên ngoài bằng thuốc xịt khử trùng như Lysol, và để khô. Làm điều này khoảng một lần một tuần, đảm bảo phòng bếp của bạn luôn thơm tho sạch sẽ không có bất kỳ mùi rác nào.

3. Làm mới các thiết bị

5 cách thông minh làm nhà bếp sạch bóng thơm tho ảnh 2

Nếu bạn sử dụng máy rửa chén bát, nên vét sạch hết thức ăn thừa hoặc cặn bã thức ăn trước khi bỏ vào bồn rửa. Thường xuyên làm sạch bộ lọc bằng khăn giấy ướt sau đó chạy chu trình "xả sạch" hoặc "xả nhanh" bằng máy trống để rửa sạch hết các mảng bám rồi mở cánh cửa mắt rửa bát hơi hé để thông khí.

Đối với tủ lạnh và tủ đông, thường xuyên kiểm tra và vứt bỏ những thức ăn đã quá date, đổ và rửa sạch những khay đá để quá lâu có thể gây ra mùi hôi. Làm sạch tủ với một miếng bọt biển sau đó bằng khăn ướt sạch. Đổ một lớp soda vào một chiếc cốc nhỏ có nắp, và đục một lỗ nhỏ rồi đặt vào kệ tủ lạnh sẽ giữ cho tủ lạnh luôn thơm tho sạch sẽ đến ba tháng.

4. Làm sạch bồn rửa

Một trong những thủ phạm gây ra mùi hôi trong nhà bếp chính là những cặn bã thực phẩm còn lại trong ống dẫn hoặc đầu giữ rác ở bồn rửa. Để làm sạch những chỗ này, bạn hãy sử dụng 1/2 cốc baking soda hòa cùng với nước ấm đổ từ từ vào bồn rửa cho nó chạy xuống ống dẫn và quét theo những cặn bã thực phẩm thừa kia đi.

5. Xử lý đảo nấu và bếp nấu

Để làm sạch lớp mỡ lưu cữu bám trên đảo nấu và bếp nấu sử dụng muối và baking soda xoa lên trên các bề mặt để làm cho chúng dễ lau chùi hơn, sau đó sử dụng khăn giấy ướt lau lại sạch sẽ. Với những góc đã bị ám mùi trộn giấm với đá lạnh nghiền và bôi lên sau đó để tự khô, nó sẽ tự hết mùi hôi.

15 mẹo nấu ăn giúp việc bếp núc đơn giản hơn bao giờ hết
Nấu ăn là một nghệ thuật và bạn sẽ trở thành nghệ sĩ nếu biết được những bí kíp chế biến đơn giản mà cực...
XEM TIẾP
9 mẹo giúp bạn có bữa tiệc đồ nướng ngon hoàn hảo như nhà hàng
Món nướng là một trong những món được nhiều thực khách yêu thích. Với những bí quyết sau đây bạn chắc chắn sẽ trở thành...
XEM TIẾP
7 mẹo giúp giữ thực phẩm được tươi lâu hơn
Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn lưu trữ các loại rau củ tươi lâu nhất, không chỉ giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc...
XEM TIẾP
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM