Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

4 mẹo xử lý cửa tủ lạnh đóng không chặt

11/09/2016 07:23

Tủ lạnh qua một thời gian dài sử dụng, cửa đóng sẽ không được chặt như ban đầu làm ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm và hao tổn điện. Làm cách nào để bạn có thể khắc phục?

Cửa tủ lạnh đóng không chặt nguyên nhân chủ yếu là do gioăng cao su lão hóa, biến dạng sau thời gian dài. 

Tuy công nghệ sản xuất ngày càng cao nhưng gioăng này phải chịu nhiều áp lực khi đóng mở, cộng thêm lớp cao su hút hơi ẩm lạnh lâu ngày nên không tránh khỏi tình trạng bị lão hóa, dẫn tới cửa tủ đóng lỏng lẻo, hơi lạnh dễ tràn ra ngoài. Bên cạnh đó, không thường xuyên bảo dưỡng tủ, hoặc dùng lực mạnh đóng mở cửa cũng là nguyên nhân khiến cửa bị lỏng.

4 mẹo xử lý cửa tủ lạnh đóng không chặt ảnh 1

Có một số cách đơn giản để khắc phục tình trạng cửa tủ lạnh đóng không chặt:

Dùng máy sấy tóc

Nếu gioăng tủ lạnh bị biến dạng khiến cho cửa đóng không kín, hơi lạnh tràn ra ngoài,  bạn hãy sử dụng máy sấy tóc để khắc phục. Tiếp xúc nhiều với hơi lạnh khiến cho lớp cao su mềm dễ bị co lại, cứng hơn, dùng máy sấy tóc thổi sẽ khiến cho lớp đệm cao su ở cửa tủ lạnh mềm ra và có độ đàn hồi tốt hơn. Sau khi sấy gioăng bạn để nguội tự nhiên trong khoảng 2 phút là có thể dùng bình thường.

Lau sạch vụn sắt trên gioăng tủ lạnh

Gioăng trên cửa tủ lạnh do hút bột kim loại và sắt vụn dẫn đến tình trạng lão hóa, đây là nguyên nhân chính khiến cửa tủ đóng không chặt. Bạn có thể dùng khăn, giẻ mềm để lau chùi, cọ rửa vụn sắt trên lớp đệm cao su quanh cửa để khôi phục từ tính.

Dùng keo

Một chút biến dạng trên miếng đệm cao su cũng khiến cửa tủ lạnh đóng không được chặt. Bạn có thể nới lỏng các con ốc cố định gioăng với cánh cửa, sau đó bôi một ít keo vào chỗ có kẽ hở rồi vặn chặt ốc lại là có thể giải quyết vấn đề.

Ngâm gioăng tủ lạnh trong nước nóng

Cách xử lý này cần bạn tháo dỡ toàn bộ gioăng trên cửa tủ lạnh. Ngâm toàn bộ đệm cao su vào nước nóng khoảng 60 độ C trong 7-8 phút, sau đó đặt gioăng thẳng trên mặt phẳng, chờ đến khi khô và nguội là có thể khôi phục trạng thái.

Lâu nay chúng ta đã tốn quá nhiều thời gian vào việc cắt gọt trái cây mà không biết những mẹo chỉ 3 giây là xong như thế này
Những kiểu cắt gọt trái cây này sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và cũng gọn gàng hơn rất nhiều.
XEM TIẾP
Làm cách này bạn sẽ khử được hoàn toàn mùi hôi và có món thịt vịt luộc ngon tuyệt đối
Vịt luộc là một món ăn cơ bản nhất, phổ biến nhất trong các món về vịt nhưng làm sao để chế biến ngon hơn,...
XEM TIẾP
Cách làm tương đen ăn phở khô Gia Lai sánh mịn, ngon đúng vị tại nhà đơn giản nhất
Cách làm tương đen không khó nhưng để ăn cùng với phở khô Gia Lai thì cũng có sự cầu kỳ, phức tạp hơn. Cùng...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM