4 cách luộc gà thơm ngon không cần nước, màu vàng ươm

07/07/2016 13:44

4 cách luộc gà thơm ngon không cần nước dưới đây chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn những món gà luộc đậm đà và nhiều hương vị.

Cách 1:

Chuẩn bị:

1 con gà

Muối hột

Thực hiện:

Thịt gà có thể để nguyên con gà, có thể xẻ đôi, có thể chặt miếng tùy ý thích. Rửa sạch thịt gà, để ráo nước, không cần nêm gia vị cũng được. Dùng nồi thường nấu trên bếp với lửa nhỏ cho chín, bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện nhưng cần phải có nắp đậy kín hơi nhằm giữ nhiệt và hơi nước giúp gà chín.

4 cách luộc gà thơm ngon không cần nước, màu vàng ươm - Ảnh 1
Khuyến khích bạn nên chặt gà ra từng miếng nhỏ để gà nhanh chín hơn

Trước khi để gà vào nồi, bạn trải 1 lớp muối hột ở đáy nồi để nhằm để giúp cho da gà không bị dính vào đáy nồi, và hơi nóng từ muối sẽ làm gà khi chín rất thơm.

Cho thịt gà vào nồi, đậy nắp thật kín rồi nấu trên bếp nhỏ lửa khoảng 40-50 phút hay cho đến khi thịt gà chín. Trong quá trình hấp bạn không mở nắp nồi thường xuyên, khi thấy mùi bắt đầu thơm thì mới mở nắp kiểm tra nhé. Khuyến khích bạn nên chặt gà ra từng miếng nhỏ để gà nhanh chín hơn.

Cách 2:

Chuẩn bị:

1 con gà

Tỏi

Cách làm:

Tỏi bóc vỏ, rắc đều dưới nồi làm sao cho thịt gà không chạm vào nồi. Số tỏi còn lại nhồi vào bụng con gà rồi đậy nắp đun lửa vừa trong 20 phút. Trong lúc đun không mở nắp nồi. Sau khi gà chín không hề có mùi tỏi và còn rất ngọt nữa.

Bạn có thể thay thế tỏi bằng gừng cũng được nhé!

Cách 3:

Chuẩn bị:

1 con gà

Lá chanh

Sả cây

Ớt hiểm xanh

Muối hột + muối tinh

Cách làm:

4 cách luộc gà thơm ngon không cần nước, màu vàng ươm - Ảnh 2
Cách hấp gà này cũng tương tự như hấp muối, nhưng đặc điểm nổi bật đó là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùi thơm nức mũi, thịt gà mềm và ngọt

Cách hấp gà này cũng tương tự như hấp muối, nhưng đặc điểm nổi bật đó là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùi thơm nức mũi, thịt gà mềm và ngọt.

Gà rửa sạch, để nguyên con. Giã muối tinh, một ít bột ngọt và ớt hiểm xanh (bắt buộc phải là ớt xanh thì gà mới thơm nhé). Ướp muối ớt quanh hết thân gà.

Dùng 1 nồi có đáy dày, lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi sau đó đến sả đập dập cắt khúc, rồi đến lá chanh, sau đó là cho gà vào, trên cùng là lớp lá chanh. Bạn hấp trong vòng khoảng 60 phút, nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà, trong quá trinh hấp, ít nhất 30 phút đầu tiên mới được mở nắp nồi kiểm tra, tránh mở thường xuyên nồi sẽ mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.

Cách hấp gà này cũng tương tự như hấp muối, nhưng đặc điểm nổi bật đó là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùi thơm nức mũi, thịt gà mềm và ngọt.

Cách 4

Chuẩn bị:

1 con gà

1 củ gừng to

1 chén rượu

Cách làm:

Gà mổ phanh, úp xuống đáy nồi.

Đập 1 chút gừng và rưới 1 chén rượu trắng lên con gà.

Đun nhỏ lửa khoảng 25'.

Gà chín mềm và rất thơm, ngọt thịt.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Làm cơm rang không ngon, bị bết dính là vì bạn chưa biết 5 mẹo này
Để làm được món cơm rang có độ tơi, giòn thì chắc chắn bạn phải áp dụng những mẹo dưới đây.
XEM TIẾP
Các mẹ mà biết chùm mẹo vặt này sớm hơn, đảm bảo không tốn cả triệu bạc mua dụng cụ làm bếp
Những mẹo này cực đơn giản mà lại còn hữu ích nữa, các mẹ mà biết càng sớm thì càng rảnh rỗi khi nấu bếp...
XEM TIẾP
Rán cá đừng dại cho ngay vào chảo dầu, làm điều này trước cá sẽ vàng giòn không dính chảo
Chị em cần nhớ, trước khi cho cá vào chảo dầu rán, cần làm 2 điều dưới đây trước sẽ giúp cá vàng giòn, không...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM