Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

4 cách bóc tỏi cực nhanh chị em cần biết

31/10/2017 17:01

Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp chị em không mất thời gian khi bóc tỏi.

Đập tỏi trước, bóc vỏ sau

4 cách bóc tỏi cực nhanh chị em cần biết ảnh 1
Đập tỏi trước bóc vỏ sau là cách được nhiều chị em áp dụng.

Thông thường trong nấu ăn có sử dụng tỏi làm gia vị, mọi người thường bóc vỏ trước rồi mới đập nhỏ tỏi. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn mẹo bóc tỏi nhanh bằng cách đập tỏi trước, bóc vỏ sau.

Cách làm này rất đơn giản, sau khi tách từng riêng nhánh tỏi bạn chỉ cần dùng một con dao đập dập củ tỏi. Bạn sẽ thấy phần vỏ sẽ tự động bong ra, bạn chỉ cần nhặt phần vỏ và để riêng ra ngoài sau đó tiếp tục băm nhỏ phần tỏi vừa đập dập. Khi đó bạn không cần phải vất vả để đập dập tỏi nữa. Cách bóc tỏi nhanh và hiệu quả.

Dùng bát tô

Có thể hơi lạ, nhưng bóc tỏi bằng bát tô rất hữu hiệu. Bạn cho củ tỏi (có thể chia tách các nhánh trước đó) vào trong tô, và lấy thêm một cái tô khác, úp lên trên, sau đó giữ chặt cả hai chiếc tô áp sát vào nhau và lắc mạnh, như người pha chế lắc bình pha rượu. Khi nào nghe tiếng lạo xạo mạnh, thì mở ra, chắc chắn tỏi của bạn đã tách khỏi vỏ.

Bạn cũng có thể thay thế bát tô bằng những chiếc chậu nhôm nhỏ, hoặc hộp inox... tùy theo lượng tỏi mà dùng dụng cụ phù hợp.

Dùng chảo nóng

4 cách bóc tỏi cực nhanh chị em cần biết ảnh 2
Dùng chảo nóng có thể giúp chị em dễ bóc tỏi hơn.

Một các hữu hiệu để bóc tỏi là cho tỏi vào lò nướng trong khoảng 20 giây, sau đó, lấy tỏi ra, các lớp vỏ sẽ tách khỏi tỏi rất dễ dàng khi bạn sát nhẹ chúng với nhau.

Nếu không có lò vi sóng, thì bạn có thể sử dụng chiếc chảo nóng, đảo qua tỏi đã chia thành nhánh, sau đó chà xát các củ tỏi với nhau, vỏ sẽ dễ dàng bóc ra, bạn sẽ không mất công ngồi hàng giờ bóc tỏi.

Ngâm vào nước nóng

Muốn bóc vỏ tỏi được dễ dàng bạn hãy tách rời các tép tỏi rồi đem ngâm chúng vào nước ấm 2 phút, sau đó bóc vỏ vừa nhanh vừa sạch.

15 mẹo vặt khi nấu ăn nhất định bạn phải biết
Với 15 mẹo vặt bỏ túi dưới đây, việc nấu những món ăn ngon trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.
XEM TIẾP
Mẹo trồng bắp cải bằng thùng xốp cực đơn giản, ăn quanh năm không hết
Không cần ban công hay vườn rộng, chị em vẫn có thể trồng bắp cải tươi tốt trong thùng xốp với cách làm cực đơn...
XEM TIẾP
Biết mẹo này đảm bảo món thịt lợn luộc của bạn luôn thơm ngọt, chín mềm không dai chẳng hôi bao giờ
Biết mẹo này đảm bảo món thịt lợn luộc của bạn luôn thơm ngọt, chín mềm không dai chẳng hôi bao giờ ai cũng...
XEM TIẾP
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM