Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

30 giây có ngay thứ nước chấm thần thánh, chấm món nào cũng hợp miệng

04/01/2017 13:31

Nếu việc pha nước chấm không phải là sở trường của bạn, hãy ghi nhớ công thức cực kì đơn giản dưới đây.

Nước chấm có thể gọi là linh hồn của một món ăn, nhưng đâu phải ai cũng biết cách pha làm sao cho ngon. Dù là biết tỉ lệ công thức đàng hoàng đó, nhưng nước mắm thì cũng có chai mặn chai nhạt, đong đếm muỗng đường muỗng giấm cũng có lúc nhiều lúc ít. Bởi mới nói, pha nước chấm là cả một nghệ thuật là không sai tí nào cả.

Với kinh nghiệm của một bà nội trợ không đảm đang là mấy, cộng thêm vô số kinh nghiệm thất bại trong việc pha nước chấm, tôi xin mạn phép gợi ý cho các chị em “đồng cảnh ngộ” một loại nước chấm lạ mà quen chỉ với  3 nguyên liệu: muối tiêu, đường và quả tắc.  

30 giây có ngay thứ nước chấm thần thánh, chấm món nào cũng hợp miệng ảnh 1
Ảnh: Internet

Vâng, tự tôi gọi nó là phiên bản nâng cấp hơn một chút của món muối tiêu chanh bình thường mình vẫn ăn. Thêm một chút đường, và vị thơm thơm của quả tắc mà làm cho món nước chấm này trở nên hoàn toàn khác biệt. Tôi thường pha bằng 2 muỗng cà phê muối tiêu, 1-2 muỗng cà phê đường và một quả tắc. Điều quan trọng ở đây là bạn không cần phải nhớ một tỉ lệ khó khăn nào cả, mà cơ hội thành công gần như là tuyệt đối luôn! Ngoài ra, có thể thay muối tiêu bằng gia vị nêm hoặc thay tắc bằng chanh nếu bạn muốn và xắt vào vài lát ớt nếu bạn thích ăn cay.

Món nước chấm này các bạn dùng cùng rất nhiều món ăn như hột vịt lộn, gà luộc, các món cua ghẹ hay hải sản luộc hấp… cực kì là “bắt” nhé! Đặc biệt ngon nhất là dùng để chấm các món thịt nướng từ bò, heo, gà đến các loại rau củ… Chúc các bạn thành công!

Thêm bước này trước khi ướp để thịt nướng mềm oặt, ngon như ăn hàng
Thịt nướng là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên để làm được đĩa thịt nướng vàng ươm, mềm ngon mà không bị...
XEM TIẾP
Cách làm trứng muối không tanh, ngon như ngoài hàng
Trứng muối là nguyên liệu hấp dẫn để chế biến nhiều món ăn cũng như nhân một số loại bánh như trung thu, bánh bao...
XEM TIẾP
Bằng cách chế biến đồ ăn thừa cực đơn giản này, tôi tiết kiệm cho gia đình khá nhiều tiền lại tránh lãng phí dù chỉ là vài cọng rau
Với những mẹo đơn giản, nhanh gọn này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cho việc mua đồ ăn mới.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM