Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

3 công dụng không thể ngờ của nước mắm chị em nội trợ chưa chắc biết

03/05/2016 07:00

Không chỉ là một loại gia vị để chấm hay nêm nếm, nước mắm có thể dùng để làm sạch, khử mùi, tạo hương vị...

Làm sạch, khử mùi

3 công dụng không thể ngờ của nước mắm chị em nội trợ chưa chắc biết - Ảnh 1

Nước mắm được nhiều chị em nội trợ dùng tẩy mùi vô cùng hữu hiệu. Bạn có thể dùng nước mắm để làm sạch và khử mùi lòng non, lòng già, dạ dày heo... bằng cách hoà nước mắm ngon (loại cốt, có độ đạm cao) với nước ấm rồi cho những thực phẩm cần khử mùi vào. Hỗn hợp này không những giúp loại bỏ các chất nhờn mà còn giúp giữ được vị ngon tự nhiên của thực phẩm.

Giúp dậy mùi cafe, pizza,...

3 công dụng không thể ngờ của nước mắm chị em nội trợ chưa chắc biết - Ảnh 2

Có một bí quyết bí mật mà các chuyên gia pha chế truyền tay nhau: một chút nước mắm cốt tinh khiết sẽ khiến li cà phê dậy mùi và đậm đà hơn.

Nhiều đầu bếp chuyên làm Pizza nổi tiếng ở Italy cũng rắc một chút nước mắm lên chiếc bánh trước khi nướng khiến phô mai, ham, sốt cà chua, nấm, hải sản... trở nên thơm hơn. 

Theo bài viết đăng trên trang Huffington Post, "Khi đứng một mình, vị nước mắm có thể hơi nồng, nhưng khi sử dụng để tẩm, ướp,  trộn, làm nước sốt, loại gia vị này khiến cho mọi thứ nó chạm vào trở nên ngon hơn". Đó là lí do, khi bạn luộc thịt, nếu nhỏ vài giọt nước mắm cốt có độ đạm cao sẽ giúp thịt ngọt và thơm hơn.

Là gia vị quan trọng để làm món Tây

3 công dụng không thể ngờ của nước mắm chị em nội trợ chưa chắc biết - Ảnh 3

Như chúng ta đều biết, nước mắm là một loại gia vị được sử dụng nhiều ở Châu Á hoặc các đầu bếp Tây chỉ sử dụng nước mắm để làm món Á. Thế nhưng, theo lời kể trong bài viết của tác giả Andrea Nguyen trên trang Viet World Kitchen, bí quyết của ông chủ trong chuỗi nhà hàng Pháp "Au Chambertin" ở Palo Alto, Santa Barbara là luôn sử dụng nước mắm trong các món ăn mang phong vị Pháp của mình tại chuỗi nhà hàng.

Nhờ vậy mà các món ăn Pháp tại đây mang hương vị rất riêng và được thực khách khắp nơi yêu thích. Đây cũng là gia vị được nhiều đầu bếp chuyên làm món Tây sử dụng nhằm tạo mùi vị và màu đặc trưng cho món ăn.

Người Tàu có cách luộc tôm đơn giản mà không hề để lại mùi hôi tanh, chỉ vài bước là đã có món tôm biển luộc vô cùng tươi ngon
Tôm luộc là món ăn giàu dinh dưỡng lại chế biến vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách làm để có...
XEM TIẾP
Trước khi cho các loại rau vào tủ lạnh, chị em nhớ thêm 1 thao tác này để rau cả tuần vẫn tươi như mới
Chỉ cần thêm một bước đơn giản này bạn sẽ cứu được cả đống rau trong tủ lạnh nếu không kịp ăn hết hoặc muốn...
XEM TIẾP
Ngày cuối tuần rảnh rỗi, lấy vài thùng xốp bỏ đi trồng cải thảo theo cách này, quanh năm có rau sạch ăn không hết
Cải thảo là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tận dụng...
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM