20 mẹo biến nàng vụng thành "siêu đầu bếp"

07/03/2016 07:12

Những mẹo tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng hữu ích cho bất cứ ai khi vào bếp.

1. Nạo ruột dưa chuột 

 

2. Loại bỏ mỡ trong món ăn 

 

3. Dùng màng bọc thực phẩm một cách chuyên nghiệp 

 

4. Bóc vỏ cam dễ dàng 

 

5. Cách bóc vỏ trứng cực dễ 

 

6. Vắt nước cam triệt để 

 

7. Mài phô mai dễ dàng hơn 

 

8. Thái hành không cay mắt

 

 

9. Luộc mì, nấu cháo không bị trào bọt 

 

10. Nướng gà cả con nhanh chín 

 

11. Dùng giấy nến thay khuôn cupcake 

 

12. Làm nóng lại pizza không bị khô và vỏ giòn 

 

13. Bảo quản rau thơm 

 

14. Bảo quản các hạt có vỏ 

 

15. Làm sạch chảo gang 

 

16. Khử mùi tỏi, hành bám ở tay

 

17. Làm sạch dụng cụ bếp inox 

 

18. Khử mùi hôi của thìa gỗ 

 

19. Làm sạch và khử mùi hôi của thớt gỗ 

 

20. Giữ sách nấu ăn luôn sạch và tiện theo dõi 

 

Chị em hãy tận dụng những mẹo đơn giản này để việc vào bếp trở nên dễ dàng hơn nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Không cần gừng, xào thịt bò chỉ cho thứ rau này sẽ thơm ngon hơn hẳn
Nguyên liệu này sẽ khiến thịt bò xào ngon và lạ miệng hơn, cũng chẳng còn lo mùi gây của thịt nữa.
XEM TIẾP
Luộc ngô đâu chỉ cho nước, thêm một nguyên liệu này, ngô sẽ ngọt ngon hơn nhiều
Thay vì cho đường, khi luộc ngô, bạn cũng có thể cho thêm một nguyên liệu này chắc chắn ngô nguộc ngọt ngon như ý.
XEM TIẾP
Nấu theo công thức này, nước dùng bát phở của tôi lúc nào cũng "ngon tuyệt đỉnh"
Nấu nước dùng phở thì không khó, nhưng để nước dùng vừa trong, vừa ngon thì không phải ai cũng biết cách.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM