Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

11 mẹo đơn giản mà hay khiến chị em nhanh tay hơn khi vào bếp

16/01/2018 13:00

Có những mẹo tưởng chừng đơn giản nhưng đem lại hiệu quả nấu ăn bất ngờ đảm bảo chị em sẽ thích.

1. Thích ăn ớt tươi nhưng lại muốn ớt bớt cay đi một chút, bạn chỉ cần loại bỏ hạt và gân bên trong của ớt, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Độ cay sẽ giảm nhưng mùi thơm, hăng của ớt vẫn giữ nguyên.

11 mẹo đơn giản mà hay khiến chị em nhanh tay hơn khi vào bếp - Ảnh 1

2. Muốn giảm calo, bạn chỉ việc thay thế kem heaving cream bằng ¾ lòng trắng trứng đánh bông khi thực hiện một món tráng miệng nào đó.

3. Khi đánh bông lòng trắng trứng, xem kem trứng đánh đã bông cứng chưa, chỉ cần cầm phới lên, thấy kem trứng bám chặt, không rơi ra là được.

4. Nên sử dụng củ cải nướng trong món salad thay vì củ cải luộc. Vì củ cải nướng chứa nhiều vitamin cũng như khiến món ăn có nhiều hương vị và màu sắc hơn.

5. Cách thái hành tây hạt lựu chuẩn là trước tiên, cắt phần rễ, bổ đôi quả. Úp nửa củ hành tây xuống sau đó cắt làm đôi, hoặc 3 củ hành theo chiều dọc (như hình). Sau đó dùng dao cắt các đường ngang song song theo thân củ là được.

11 mẹo đơn giản mà hay khiến chị em nhanh tay hơn khi vào bếp - Ảnh 2

6. Luôn trộn sốt vào salad sau khi bạn đã thêm muối vì nếu không, dầu ăn trong sốt sẽ không làm muối tan hoàn toàn.

7. Luộc pasta (mì Ý) để chúng không bị dính nhau bằng cách dùng càng nhiều nước càng tốt. Hãy dùng ít nhất 1 lít nước cho khoảng 100g mì khô và đảm bảo bạn sẽ nhận được kết quả hoàn hảo.

8. Chảo chiên, rán, xào nên nóng và bốc khói trước khi chế biến món ăn.

11 mẹo đơn giản mà hay khiến chị em nhanh tay hơn khi vào bếp - Ảnh 3

9. Nếu bạn định làm món mì Ý với nước sốt thì không nên thêm dầu và nước luộc. Điều này khiến mì ướt và sốt khó bám vào mì.

10. Để làm thịt viên ngon, nên phi thơm hành tây với dầu thực vậy sau đó đem xay chúng với thịt. Cách này không chỉ làm tăng hương vị món ăn và không bị sót lại những miếng hành chưa chín lẫn trong thịt.

11. Sử dụng 1 đũa gỗ để kiểm tra dầu chiên đã đủ nóng hay chưa. Nếu xuất hiện bong bóng quanh đầu đũa thì bạn có thể bắt đầu chiên được.

11 mẹo đơn giản mà hay khiến chị em nhanh tay hơn khi vào bếp - Ảnh 4

Nếu dầu ăn xuất hiện bong bóng quanh đầu đũa thì bạn có thể bắt đầu chiên được.

Các mẹo nấu ăn đơn giản nhưng hữu dụng, chị em phụ nữ nên biết trong cuộc đời
Dù bạn nấu ăn giỏi hay ở mức bình thường thì vẫn luôn cần đến những mẹo vặt để món ăn trông đẹp hơn, ngon...
XEM TIẾP
Một số mẹo nấu cơm ngon, xử lý cơm bị khô, bị khét đơn giản dễ áp dụng
Mẹo khi nấu cơm tẻ bị khô, khét khử mùi bằng cách nào?
XEM TIẾP
Mẹo nấu ăn vừa nhanh, vừa nhàn cho các bà nội trợ
Việc nấu nướng vốn đòi hỏi nhiều thời gian và công sức của các bà nội trợ, tuy nhiên mọi thứ sữ nhàn hơn rất...
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM