Chẳng ai thích thấy thằn lằn hay gián trong nhà. Chúng thực sự phiền toái và là vật trung gian mang vi sinh vật gây bệnh. Cho dù thằn lằn là loài có ích ăn ruồi và côn trùng, nhiều người không thích chúng vì chúng bò lên đồ ăn, ị lên mọi thứ trong nhà. 

Về phần gián thì chẳng ai thích cả. Chúng làm nhiễm bẩn thực phẩm và mọi thứ chúng tiếp xúc bằng nước bọt. 

Có nhiều sản phẩm bán trên thị trường giúp xử lý những loài này, nhưng chúng chứa đầy hóa chất độc hại với con người, nhất là trẻ em. 

Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả giúp đuổi thằn lằn và gián khỏi nhà bạn.

Với gián 

Vỏ trứng

Thằn lằn bị xua đuổi bởi mùi trứng, do đó việc đặt vài vỏ trứng quanh cửa chính và cửa sổ hoặc vài nơi khác trong nhà sẽ giúp thằn lằn tránh xa nhà bạn.

10 mẹo hay nhất để thằn lằn và gián ‘cao chạy xa bay’ khỏi nhà bạn - Ảnh 1
Thằn lằn ghét mùi vỏ trứng

Tỏi

Mùi tỏi cũng là thứ xua đuổi thằn lằn. Hãy treo một ít múi tỏi hoặc xịt một ít nước tỏi quanh nhà để đuổi thằn lằn khỏi nhà bạn.

10 mẹo hay nhất để thằn lằn và gián ‘cao chạy xa bay’ khỏi nhà bạn - Ảnh 2

Bột cà phê và thuốc lá

Hỗn hợp này là thứ chí mạng đối với thằn lằn. Trộn bột cà phê và thuốc lá và vo thành những viên nhỏ, sau đó đính vào các que tăm hoặc diêm. Để chúng nơi tủ chén dĩa và những nơi mà thằn lằn hay lui tới. Nếu liếm phải hỗn hợp này, thằn lằn sẽ chết.

10 mẹo hay nhất để thằn lằn và gián ‘cao chạy xa bay’ khỏi nhà bạn - Ảnh 3
Bột cà phê và thuốc lá là thứ chí mạng với thằn lằn

Hành

Mùi hăng nồng của hành cũng là thứ khiến thằn lằn khó chịu. Hãy xịt một ít nước ép hành để chúng tránh xa nhà bạn.

Long não

Long não cũng rất hiệu quả trong việc đuổi thằn lằn. Bạn có thể giữ một ít viên long não nơi kệ bếp hoặc tủ chén, thằn lằn sẽ không dám bén mảng tới.

Với gián

Bột cà phê

Bột cà phê rất hiệu quả trong việc khiến thằn lằn tránh xa nhà bạn. Bạn có thể để bột cà phê trong những cái đĩa nhỏ ở nhiều nơi khác nhau trong nhà để lũ gián tránh xa.

10 mẹo hay nhất để thằn lằn và gián ‘cao chạy xa bay’ khỏi nhà bạn - Ảnh 4

Hàn the và đường

Một phương pháp cực kỳ hiệu quả trong việc đuổi gián là trộn 3 phần hàn the với 1 phần đường và rắc hỗn hợp này ở nơi nhiều gián nhất. Nó sẽ khiến lũ gián bỏ chạy trong vài giờ.

10 mẹo hay nhất để thằn lằn và gián ‘cao chạy xa bay’ khỏi nhà bạn - Ảnh 5

Baking soda và đường

Nếu bạn không thích ý tưởng dùng hàn the, bạn có thể chọn hỗn hợp baking soda và đường. Trộn hai thành phần này với khối lượng ngang nhau rồi rắc ở những nơi nhiều gián. Gián sẽ chết nếu ăn phải hỗn hợp này.

Chất làm mềm vải

Trộn 3 phần chất làm mềm vải với 2 phần nước trong chai xịt. Khi xịt lên gián, chúng sẽ khiến lũ gián bỏ chạy trối chết.

10 mẹo hay nhất để thằn lằn và gián ‘cao chạy xa bay’ khỏi nhà bạn - Ảnh 6

Amoniac và nước

Thường xuyên lau sàn với hỗn hợp gồm nước và dung dịch amoniac cô đặc, cụ thể là gần 2 chén amoniac cô đặc trong 1 xô nước. Mùi này sẽ khiến lũ gián bỏ chạy. Lặp lại điều này ít nhất 1 lần trong vòng 2 tuần để giữ nhà bạn không còn bóng gián.

Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm: cách làm mứt khoai lang ngon nhất, cách làm mứt khoai lang

4 sai lầm trong chế biến do quen tay mà chị em cần tránh để tôm vừa ngọt vừa săn thịt

4 sai lầm trong chế biến do quen tay mà chị em cần tránh để tôm vừa ngọt vừa săn thịt

Tôm phổ biến trong các món ăn từ hấp nước dừa, rim mặn, nướng muối ớt, nấu canh đều ngon nhờ vị ngọt và thớ thịt săn. Nhưng tôm sẽ mất ngon nếu bạn chế biến sai cách.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe