Rau ngót

Rau ngót chứa nhiều vitamin và khoáng chất, rất giàu đạm nên được khuyên dùng thay thế đạm động vật. Rau ngót được xem là loại rauvừa chữa bệnh vừa bồi bổ, vừa nâng đỡ chính khí vừa trừ tà, tăng sức đề kháng của cơ thể… Phụ nữ sau sinh dùng rau ngót chữa sót nhau thai và làm sạch sản dịch.

Top các loại rau tốt cho phụ nữ sau sinh - Ảnh 1

Súp lơ

Súp lơ xanh là loại rau giàu canxi, vitamin C, B6 và folate nên rất có lợi cho sức khỏe phụ nữ mang thai và cả sau sinh. Đặc biệt, phụ nữ trước sinh thường xuyên ăn bông cải xanh có thể ngăn ngừa xuất huyết sau sinh và tăng lượng vitamin K trong sữa mẹ.

Rau chân vịt

Loại rau này có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều đường, hàm lượng caroten trong rau chân vịt cao, vitamin K có tác dụng cầm máu rất tốt. Rau chân vịt có chứa magie, một loại chất khoáng rất cần cho phụ nữ. Ăn loại rau này sau khi sinh còn giúp sản phụ tăng lượng sắt.

Top các loại rau tốt cho phụ nữ sau sinh - Ảnh 2

Rau dền      

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau dền đỏ có tính lành và bổ máu rất tốt cho phụ nữ sau sinh.

Rong biển

Rong biển được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng, và có tác dụng lợi sữa rất tốt. Trong rong biển chứa nhiều iốt và sắt, iốt là nguyên tố chính để cấu thành tuyến giáp,  sắt giúp hình thành các tế bào máu, sản phụ nên ăn nhiều rong biển có thể chống mệt mỏi, có lợi cho sự phát triển cho cơ thể trẻ sơ sinh.

Top các loại rau tốt cho phụ nữ sau sinh - Ảnh 3

Rau đay

Theo Đông y, rau đay có vị cay, tính lạnh, không độc, có công dụng giải nhiệt, nhuận tràng, tiêu đàm,… Rau đay nấu canh ăn sau khi sinh giúp làm tăng tiết sữa. Vì vậy, mẹ sau sinh nên bổ sung loại rau đay vào thực đơn ăn uống của mình.

Ngoài ra, mẹ bầu có thể dùng thêm các loại rau như rau cải, rau cần, hẹ, rau diếp và cải cũng rất tốt cho sức khỏe.

 

Những loại mỹ phẩm tuyệt đối tránh khi mang thai

Những loại mỹ phẩm tuyệt đối tránh khi mang thai

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu phải cẩn trọng khi sử dụng các loại mỹ phẩm, bởi một số mỹ phẩm không gây tổn thương bề mặt da, chúng khuyếch tán trong máu và gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

phanquyen | Theo PhunuNews