Theo nhiều nghiên cứu khuyên rằng khi mang thai mẹ bầu nên giữ tâm trạng thoải mái, không stress để thai nhi trong bụng được vui "lây" rất tốt cho sự phát triển của trẻ sau này.

Do đâu mẹ bầu hay vui buồn thất thường?

Trong quá trình mang thai thì cơ thể mẹ bầu tiết ra lượng lớn chất estrogen và progesterone hỗ trợ bào thai phát triển hoàn thiện. Chính lượng chất này làm biến đổi tâm trạng, khiến thai phụ rất dễ nhạy cảm, nóng giận, buồn tủi với mọi hành động của những người xung quanh.

Tại sao nói mẹ bầu hay khóc gây chậm phát triển cho con?

Buồn bã hay khóc lóc là những biểu hiện thường gặp ở phụ nữ lúc mang thai. Theo nghiên cứu khoa học cho thấy rằng, mẹ và thai nhi có mối liên kết mật thiết với nhau nhất là những bào thai đã được 28 tuần tuổi.

Bởi vào tuần 28 thai nhi đã bắt đầu cảm nhận và nghe rõ âm thanh bên ngoài, dẫn đến bé có thể hiểu được tâm trạng của mẹ đang buồn hay vui. Do vậy, các bác sĩ thường khuyên mẹ bầu phải vui vẻ, không nên căng thẳng hay buồn khóc quá nhiều để bé sau này sinh ra không mắc bệnh tự kỷ, chậm nói, quấy khóc hay sức khỏe yếu,...

Bí quyết nào giúp mẹ bầu lạc quan, yêu đời?

Mẹ hãy nhớ rằng bất kỳ sự thay đổi cảm xúc nào thì đứa bé trong bụng đều biết "tất tần tật", do đó mẹ cần phải "học" cách tiết chế cảm xúc của bản thân:

- Tránh xem những bộ phim, đọc những quyển sách hay nghe nhạc buồn. Thay vào đó mẹ hãy thường xuyên xem hài, đi cà phê thư giản cùng bạn bè để tâm trạng được thư thái hơn nhé.

- Nếu đã cố gắng kìm nén mà không được thì mẹ cứ khóc cho thoải mái, nhưng đừng tái đi tái lại nổi buồn này cũng như để cảm xúc bị dồn nén quá nhiều dễ khiến tâm trạng mẹ và bé tồi tệ hơn.

Thai nhi 28 tuần tuổi đã nhận thực được mọi thứ xung quanh

- Dành nhiều thời gian nghe nhạc và nói chuyện cùng con để sợi dây "mẫu tử" thêm gắn kết, con sinh ra sẽ dễ nuôi dễ dạy hơn và giúp trí tuệ bé phát triển nhanh chóng.

- Áp dụng chế độ ăn đúng cách, hợp lý và đầy dinh dưỡng để thai nhi có thể phát triển toàn diện hơn.

- Nên ngủ sớm và đủ giấc kèm theo những bài tập thể dục cho mẹ bầu hoặc tham gia các hoạt động mình yêu thích.

- Chia sẻ tâm tư tình cảm với chồng về những gì không vừa ý, giúp cho anh chồng của bạn hiểu và thay đổi mọi thứ để làm bạn vui vẻ trong cuộc sống hơn.

Mách bạn tư thế ngủ khi mang thai tốt cho mẹ và sự phát triển của bé

Mách bạn tư thế ngủ khi mang thai tốt cho mẹ và sự phát triển của bé

Tư thế ngủ khi mang thai không chỉ đóng vai trò quan trọng trong chất lượng giấc ngủ của mẹ mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu cần chọn cho mình các tư thế ngủ cảm thấy thoải mái nhất.

thanhhang | Theo PhunuNews