Sau sinh có uống được nước cam?

05/04/2016 06:42

Cháu mới sinh được 10 ngày, cháu có thể uống nước cam được không vì cháu nghe mọi người nói sau sinh ăn chua sớm về già sẽ bị tiểu vãi nên không dám uống.

(hochieuha179@gmail.com)

Cam là một loại quả quen thuộc và bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, mọi người đều dùng được. Nước cam giàu vitamin A, C, các chất chống ôxy hóa và nội tiết tố. Nước cam cũng có tác dụng kháng khuẩn, kháng virut. Mỗi ngày uống 1 ly nước cam còn tăng sức đề kháng giúp phòng ngừa ung thư.

Những nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng, nước cam có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh bạch cầu ở trẻ em, chống lại ung thư vú, ung thư gan và ruột kết ở người trưởng thành. Đặc biệt, phụ nữ sau sinh uống nước cam giúp tăng tiết sữa, tăng sức đề kháng chống bệnh tật...

Tuy nhiên, nếu cam chua quá bạn có thể pha thêm nước ấm và chút đường. Hiện nay một số nơi còn tồn tại những phong tục lạc hậu và sai lầm bắt bà mẹ sau sinh kiêng quá mức dẫn tới thiếu chất và thiếu sữa. Không hiểu vì lý do gì mà trong dân gian truyền miệng nhau sau sinh không ăn cam vì sợ chua, không ăn rau cải... để phòng són tiểu khi về già.

Thực tế són tiểu là do tổn thương vùng tầng sinh môn trong những trường hợp sinh khó, hoặc sau sinh phải lao động nặng sớm gây sa sinh dục, bàng quang và yếu cơ vùng đái chậu gây són tiểu chứ không liên quan tới ăn chua hay ăn rau cải. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên uống nhiều nước (2-3 lít/ngày) nước cam, chanh, sữa, hoặc nước sôi đều được. Tránh ăn cay quá mức (ớt, tiêu...), không uống rượu, hút thuốc...

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹ bầu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ bầu mang thai 5, đến ngày sinh bác sĩ đếm đi đếm lại không tin vào mắt mình vì điều bất ngờ
Một bà mẹ người Ba Lan mang thai 5 tự nhiên khiến ai cũng ngỡ ngàng, nhưng ngày sinh nở cô lại sinh ra 6...
XEM TIẾP
5 thực phẩm giúp thai nhi chân dài miên man từ trong bụng: Mẹ thương con chớ vội bỏ qua
5 thực phẩm dưới đây giàu canxi giúp cho thai nhi của bạn phát triển chiều cao, hệ xương rắn chắc khỏe mạnh.
XEM TIẾP
Mang 3 thai trong bụng, mẹ háo hức chờ phút giây được gặp con mà không hề biết chuyện động trời này sẽ xảy ra
Trong suốt nhiều tuần liền mang thai người mẹ không hề lường trước được sự việc đáng sợ này.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM