Sau sinh ăn măng được không?

Sau sinh cơ thể người mẹ còn rất yếu, cần được chăm sóc và có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý. Măng là món ăn ngon, thường được dùng để nấu canh với sườn hoặc thịt gà, tuy nhiên, với phụ nữ sau sinh thì nên hạn chế ăn măng, dù là măng khô hay măng tươi vì có thể gây cảm giác đau nhức vú, hoặc gây đổi mùi sữa khiến bé không bú. Khi sữa tiết ra nhiều mà trẻ không chịu bú vì mùi vị của sữa thay đổi, mẹ sẽ bị căng tức vú, ảnh hưởng đến các nang phụ trách việc vận chuyển sữa.

Sau sinh các bà mẹ nên hạn chế ăn măng

Những lưu ý khi chế biến măng khô

Trong măng khô có chứa nhiều chất gây hại cho sức khỏe, trong đó có lưu huỳnh. Chính vì vậy, tìm hiểu cách ngâm măng khô sẽ giúp các mẹ loại bỏ độc tố cũng là cách bạn bảo vệ sức khỏe mình và gia đình khi thưởng thức  món ăn này.

Măng khô mua về rửa sạch, rồi đem ngâm trong nước. Trong quá trình ngâm, măng sẽ tiết ra nước màu vàng, chính vì vậy bạn cần thay nước và rửa lại măng thường xuyên để loại bỏ những hợp chất gây đắng. Thời gian ngâm măng thường kéo dài khoảng 1 tuần.

Một mẹo nhỏ giúp rút ngắn thời gia là bạn có thể ngâm măng khô bằng nước vo gạo, măng sẽ nhanh nở, sạch hơn và mềm hơn.

Sau khi ngâm măng, bạn rửa sạch và cho măng vào nồi nước rồi đun sôi. Khi nước sôi, tiếp tục đun trong khoảng 1 giờ, trong quá trình đun, nếu nước trong nồi bị cạn thì bạn cần cho thêm nước để măng luôn ngập trong nước. Đổ măng ra rổ và rửa cho hết nước màu vàng đậm. Tiếp tục cho măng vào luộc thêm vài lần cho đến khi măng chín mềm thì thôi.

Sau khi luộc xong, bạn cho măng ra rổ, rửa sạch lại với nước sạch rồi cắt bỏ phần măng già và tước nhỏ hoặc thái miếng để phục vụ chế biến các món ăn.

Bác sĩ siêu âm chẩn đoán thai nhi nặng khoảng 4kg nhưng khi sinh ra, mẹ "ngã ngửa" khi biết cân nặng thật của con

Bác sĩ siêu âm chẩn đoán thai nhi nặng khoảng 4kg nhưng khi sinh ra, mẹ "ngã ngửa" khi biết cân nặng thật của con

Bé sơ sinh đã gây sốc cho gia đình khi được sinh ra với cân nặng 5,9kg vào hôm thứ hai vừa qua trong một ca mổ khẩn cấp.

Theo Gia Đình Việt Nam