Trang chủ Mẹ bầu

Quả sung - loại quả rẻ như cho nhưng lại cực tốt với bà bầu

15/08/2017 17:43

Không ngờ loại quả quen thuộc, rẻ tiền này lại chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe mẹ bầu.

Sung vốn là một loại quả bình dị, thân thuộc với người dân Việt Nam. Ít ai ngờ nó lại là vị thuốc quý, vô cùng bổ dưỡng và còn giúp ngừa ung thư. Dưới đây là 10 lợi ích đối với sức khỏe khi ăn sung. 

Bất ngờ trước những tác dụng cực tốt của quả sung với thai phụ
Những lợi ích của sung đối với riêng mẹ bầu 

Ngoài những công dụng chung đối với sức khỏe như trên, sung còn là một trong những loại "siêu thực phẩm" bà bầu nên ăn trong thai kỳ vì những lý do dưới đây:

Giảm ốm nghén hiệu quả 

Hàm lượng vitamin B6 trong quả sung đã từ lâu được cho là rất có lợi với mẹ bầu bị ốm nghén và giảm triệu chứng này hiệu quả. 

Giàu chất xơ, tốt cho tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ có trong quả sung được coi là hơn hẳn bất cứ loại trái cây hay rau quả xanh nào khác. Trong quả sung có cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Chúng giúp mẹ bầu ngăn ngừa được một trong những vấn đề khó chịu nhất khi mang thai là chứng táo bón.

Ngoài ra, enzyme có trong quả sung còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, giúp mẹ bầu hạn chế ợ nóng, ợ chua.

Phòng ngừa nguy cơ tiền sản giật

Với hàm lượng kali cao trong quả sung sẽ có tác dụng giữ ổn định huyết áp và phòng ngừa nguy cơ tiền sản giật - một biến chứng có thể cướp đi tính mạng của mẹ khi sinh đẻ.

Tốt cho não thai nhi

Quả sung chứa một hàm lượng nhất định Omega-3, cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ, đồng thời giúp mẹ có một thai kì an toàn. Bởi vì, thiếu hụt hàm lượng omega 3 chính là nguyên nhân khiến nhiều thai phụ dễ bị sinh non, sinh sớm hoặc sảy thai.

Bất ngờ trước những tác dụng cực tốt của quả sung với thai phụ
Loại quả dân dã, quen thuộc này lại có những công dụng bất ngờ cho bà bầu.

Vì những lý do trên, quả sung là một trong những loại trái cây được các chuyên gia khuyên bà bầu nên ăn mỗi ngày. Đặc biệt, sung rất dễ ăn và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: muối chua ngọt, nấu cháo, kho cùng thịt, làm mứt,... Tuy nhiên, những mẹ bầu bị chứng huyết áp thấp thì không nên ăn sung. 

80% mẹ bầu sinh thường nhưng đây là những điều bác sĩ không nói cho bạn biết
Trong quá trình sinh thường qua ngả âm đạo có những điều mẹ không ngờ về sinh thường đến ngạc nhiên.
XEM TIẾP
Dấu hiệu mang thai ngoài tử cung sớm nhất mẹ bầu phải thận trọng
Mang thai ngoài tử cung là biến chứng sản khoa thường gặp trong giai đoạn sớm của thai kì. Việc nhận biết sớm dấu hiệu...
XEM TIẾP
Từng tháng mang thai đây là những thay đổi đáng kể ở cơ thể mẹ bầu
Cùng với sự phát triển của con yêu, cơ thể mẹ bầu mỗi tháng đều thay đổi đáng kể.
XEM TIẾP
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM