Quả sung là một trong những loại trái cây được các chuyên gia khuyên bà bầu nên ăn mỗi ngày bởi những lợi ích mà nó mang lại. Trong quả sung có chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết như protein, chất xơ, vitamin B6, omega-3, đồng, mangan, kali, axit pantothenic và nhiều dưỡng chất quan trọng khác, rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe mẹ bầu.

Quả sung rất phổ biến ở Việt Nam và có nhiều lợi ích với mẹ bầu. (ảnh minh họa)

Tốt cho não thai nhi

Quả sung chứa một hàm lượng nhất định Omega-3, cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ, đồng thời giúp mẹ có một thai kì an toàn. Bởi vì, thiếu hụt hàm lượng omega 3 chính là nguyên nhân khiến nhiều thai phụ dễ bị sinh non, sinh sớm hoặc sảy thai.

Hạn chế ốm nghén

Hàm lượng vitamin B6 trong quả sung đã từ lâu được cho là rất có lợi với mẹ bầu bị ốm nghén và giảm triệu chứng này hiệu quả. 

Giúp ổn định huyết áp

Quả sung đặc biệt tốt cho sức khỏe tim mạch con người nói chung và mẹ bầu nói riêng. Với lượng kali cao và natri thấp, sự kết hợp hài hòa này sẽ giúp giảm nguy cơ cao huyết áp ở bà bầu. Ngoài ra, hàm lượng chất chống oxy hóa polyphenol  cao trong quả sung cũng giúp ngăn ngừa xơ vừa động mạch.

Quả sung đặc biệt tốt cho sức khỏe tim mạch con người nói chung và mẹ bầu nói riêng. (ảnh minh họa)

Tốt cho da mẹ bầu

Trong trái sung có chất psoralen, đây là chất có khả năng loại bỏ được những vấn đề về sắc tố da đặc biệt chứng nám da phổ biến ở mẹ bầu để dù bầu bí mẹ vẫn sở hữu được làn da trắng mịn, hồng hào.

Phòng ngừa nguy cơ tiền sản giật

Với hàm lượng kali cao trong quả sung sẽ có tác dụng giữ ổn định huyết áp và phòng ngừa nguy cơ tiền sản giật - một biến chứng có thể cướp đi tính mạng của mẹ khi sinh đẻ.

Giữ ổn định mức cholesterol

Quả sung là nguồn thực phẩm đồi dào omega-3, axit béo omega-6, và phytosterol. Những hợp chất lành mạnh này sẽ giúp giảm mức cholesterol hiệu quả, đồng thời cũng giúp giữ cho động mạch linh hoạt và khỏe mạnh. Chất xơ trong quả sung cũng giúp cơ thể đào thải cholesterol ra bên ngoài hiệu quả.

Ngăn ngừa ung thư vú

Báo cáo khoa học đã chỉ ra rằng quả sung có chứa chất giống như benzaldehyde giúp thu nhỏ các khối u. Nước ép quả sung cũng có tính kháng khuẩn cao, có lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt là bà bầu.

Tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa tăng cân quá nhiều

Vì rất giàu chất xơ nên sẽ giúp mẹ bầu không có cảm giác đói đồng thời cũng điều chỉnh nhu động ruột và phòng ngừa nguy cơ táo bón cho mẹ bầu. Prebiotics trong quả sung còn giúp hỗ trợ các vi khuẩn có lợi tồn tại trong đường ruột và giúp tiêu hóa trơn tru hơn. 

Mẹ bầu bị sốt khi mang thai có nguy hiểm cho thai nhi không?

Mẹ bầu bị sốt khi mang thai có nguy hiểm cho thai nhi không?

Mẹ bầu bị sốt là một trong những triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mang thai do hệ miễn dịch bị suy yếu. Mẹ cần làm gì để hạ sốt an toàn và không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi là chủ đề được nhiều người quan tâm.

Theo Eva/Khám Phá