Trang chủ Mẹ bầu

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì để mau về sữa?

05/10/2017 10:52

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì để mau về sữa? Nhiều mẹ sau sinh cảm thấy lo lắng vì sữa chưa về ngay, không về nhiều. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích cho bạn.

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì để mau về sữa?

Phụ nữ sau sinh, cơ thể còn khá mệt mỏi nên sữa cũng chưa về nhiều, chậm về. Nếu như bạn vẫn băn khoăn nên ăn gì để mau về sữa, có thể tham khảo ngay những danh sách thực phẩm dưới đây.

Thịt bò là thực phẩm tốt cho phụ nữ sau sinh

Hầu hết sản phụ đều mất khá nhiều máu trong quá trình “bể chum”. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nguồn dự trữ sắt trong cơ thể sẽ lâm vào tình trạng cạn kiệt khiến chị em thường xuyên lâm vào cảnh uể oải, mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt và không thể chăm sóc “thiên thần nhỏ” của mình.

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì để mau về sữa?
 Phụ nữ sau sinh nên ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng để nhiều sữa

Bởi vậy sau khi sinh các bà mẹ trẻ cần ăn nhiều đậu phụ, các loại đỗ và đặc biệt là thịt bò để bổ sung sắt vào cơ thể. Đặc biệt, thịt bò cũng là thực phẩm rất giàu chất đạm và vitamin B12 – 2 chất dinh dưỡng cực kỳ tốt cho chị em đang nuôi con bằng sữa mẹ.

Hoa chuối giúp phụ nữ sau sinh mau về sữa, thông sữa

Hoa chuối lá hoặc chuối tiêu thái nhỏ, luộc chín ăn hoặc trộn nộm với lạc, vừng rang, ăn 2- 3 bữa liền cũng giúp thông sữa rất tốt.

Móng giò hầm đu đủ non giúp tăng chất lượng sữa cho mẹ sau sinh

Đu đủ chứa nhiều prtein, chất béo, các loại vitamin A, B, C, D, E… Nấu cháo cùng móng giò và đu đủ xanh là một trong những cách giúp lợi sữa, thông sữa rất hiệu quả cho các bà mẹ đã được lưu truyền và sử dụng rộng rãi. Mặt khác, món ăn này cũng giúp trị chứng ít sữa hoặc sữa quá loãng.

Nếu không nấu đu đủ cùng chân giò thì có thể thay thế chân giò bằng cá chép hoặc cá quả cũng có hiệu quả tăng cường sữa.

3 lợi ích tuyệt vời dành cho bé khi được nuôi bằng sữa mẹ
Mới đây, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng hợp chất có trong sữa mẹ có thể giết chết tế bào ung thư.
XEM TIẾP
Cách tăng lượng sữa và phục hồi sữa mẹ thật dồi dào để cho con bú
Theo tài liệu từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia, yếu tố quan trọng nhất để tăng tạo sữa mẹ là phải cho trẻ bú thật...
XEM TIẾP
Điều kì diệu: Sữa mẹ tự động chuyển màu vàng chứa nhiều kháng thể khi “phát hiện” bé bị ốm
1 bà mẹ trẻ đến từ Mỹ vô cùng ngạc nhiên khi thấy 2 túi sữa mẹ được vắt ra với 2 màu khác nhau...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM