Nữ y tá bất ngờ sinh con khi đang đỡ đẻ cho sản phụ khác

19/08/2016 09:37

Chuyện thật như đùa này đã diễn ra tại bệnh viện phụ sản số 8 thành phố Bao Đầu thuộc Khu tự trị Nội Mông Cổ (Trung Quốc).

Sau khi báo chí địa phương đưa tin về vụ việc một nữ y tá bất ngờ sinh con khi đang đỡ đẻ, rất nhiều phóng viên của các tờ báo lớn như Sohu, Sina, Ifeng... đã đến gặp trực tiếp nhân vật chính của câu chuyện.

Theo đó, nhân vật chính của sự việc là y tá Triệu Tuấn Thanh làm việc tại bệnh viện phụ sản số 8 thành phố Bao Đầu thuộc Khu tự trị Nội Mông Cổ (Trung Quốc). Bà mẹ 26 tuổi cho biết vào buổi sáng diễn ra sự việc, cô nhận thấy những cơn đau bụng nhẹ. Tuy nhiên vì chưa đến ngày dự sinh nên cô chủ quan vẫn đi làm bình thường.

Nữ y tá bất ngờ sinh con khi đang đỡ đẻ cho sản phụ khác - Ảnh 1
Bà mẹ trẻ đã bất ngờ đau đẻ khi đang đỡ đẻ cho sản phụ khác. (ảnh minh họa)

Đến khoảng 8 giờ, khi đang cùng ekip đỡ đẻ cho một sản phụ thì bất ngờ cơn đau đẻ cũng ập đến. Vì lúc này bệnh nhân đang nắm chặt tay cô kêu đau đớn nên Tuấn Thanh cho rằng vì điều này nên em bé trong bụng cô mới đạp mạnh hơn.

Nghĩ rằng mình chưa thể sinh con nên bà mẹ trẻ không nói với ai và tiếp tục cùng ekip đỡ đẻ. Cô định bụng sẽ đến gặp bác sĩ để kiểm tra khi đỡ đẻ cho sản phụ này xong xuôi.

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, khi ca đỡ đẻ kết thúc, lúc này cô mới nhìn xuống thì thấy nước ối của mình đã vỡ và đang chảy ra từ khi nào. Ngay lập tức đồng nghiệp đã đưa y tá Triệu lên bàn đẻ và kết quả kiểm tra cho thấy cô đã sắp sinh nở.

Không lâu sau đó, bà mẹ trẻ đã hạ sinh một bé gái kháu khỉnh, mẹ tròn con vuông.

Chia sẻ thêm với phóng viên, cô Triệu nói: “Đã tự tay đỡ rất nhiều ca sinh nhưng tôi không ngờ con mình lại ra đời trong lúc tôi đang làm việc. Chắc con gái cũng rất ủng hộ công việc hiện tại của tôi.”

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹ bầu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
8 loại trái cây phổ biến bà bầu cần tránh ăn
Hầu hết trái cây chứa nhiều dinh dưỡng, rất tốt cho bà bầu. Tuy nhiên, một số loại quả như dứa, vải, nhãn có thể...
XEM TIẾP
Chỉ đích danh loại rau tốt nhất cho phụ nữ sau sinh
Đây chính là loại rau tốt nhất cho phụ nữ sau sinh mà chị em nào cũng nên biết.
XEM TIẾP
Thương tâm chuyện người mẹ mất con sắp sinh và suýt mất cả mạng vì căn bệnh quen thuộc không ngờ ở 3 tháng cuối thai kỳ
Căn bệnh thường xuất hiện 3 tháng cuối thai kỳ ở những sản phụ có tiền sử sản giật, tăng huyết áp, rối loạn đông...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM